เตรียมจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 รวมของดี 5 ภาคไว้ในที่เดียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มหกรรมการท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ของปี ที่รวบรวมของดีจากทั่วประเทศมาไว้ในที่เดียว กำลังจะเริ่มขึ้นกลางสัปดาห์หน้า ในงานเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. หวังต่อยอดการท่องเที่ยวในพื้นที่จริง กระจายรายได้สู่ชุมชน

ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นบ้านของแต่ละภูมิภาค เครื่องเงินและเสื้อผ้าทอมือของชาวเขาชนเผ่าปกาเกอะญอ ร้านส้มตำรสเด็ด ร้านขนมเบื้องญวนสูตรดั้งเดิม และน้ำตาลปั้นย้อนยุคที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน เป็นส่วนหนึ่งที่จะได้พบในงานเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ซึ่งจะรวบรวมของดีของเด่นทั้ง 5 ภูมิภาคมาไว้ในที่เดียว 

ในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละภูมิภาค ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจต่อยอดสู่การท่องเที่ยวในพื้นที่จริง หวังกระจายรายได้สู่ชุมชน

งานเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทยในปีนี้ ได้แบ่งโซนกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งหมด 10 โซน ให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ช้อป ชม ชิม กันอย่างจุใจ เรียกได้ว่ามางานเดียว เที่ยวได้ครบทุกภาค ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มกราคมนี้ ที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ 12.00 น.-22.00 น.

TAG : มหกรรมการท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ของปีงานเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทยทททเที่ยวไทยเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38

คลิปที่เกี่ยวข้อง