นักเรียนโคราชกว่า 400 คน วิ่งรับบริจาคจัดวันเด็ก ในโครงการก้าวคนละก้าว ของขวัญวันเด็ก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กนักเรียน โรงเรียนดงประชานุกูล จังหวัดนครราชสีมา กว่า 400 คน วิ่งรับบริจาคขนมและของเล่นเพื่อจัดกิจกรรมวันเด็ก

ที่บริเวณสนามกีฬาโรงเรียนดงประชานุกูล ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดกิจกรรมวิ่ง “ก้าวคนละก้าว ของขวัญวันเด็ก” ขึ้น โดยมีนายวัชระ นรินทร์นอก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงประชานุกูล เป็นประธานในการปล่อยขบวนเด็กนักเรียนจำนวนกว่า 420 คน ออกวิ่งเป็น 2 สาย ตามหมู่บ้านและชุมชนต่าง ๆ ในตำบลดงใหญ่ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 20 หมู่บ้าน คิดเป็นระยะทางสายละ 10 กิโลเมตร

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงประชานุกูล เปิดเผยว่า เนื่องจากทางโรงเรียนบ้านดงประชานุกูล มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยแต่ละปีก็จะมีผู้ปกครองนักเรียนบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนซื้อ ขนมขบเคี้ยว และของเล่นต่าง ๆ มาแจกให้นักเรียน เพื่อสร้างความสุขให้กับบุตรหลานของตนเอง ซึ่งปีนี้ก็จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 มกราคมนี้ แต่เนื่องจากปีก่อน ๆ มีผู้ปกครองหลายคน ติดภารกิจไปไร่ ไปนา ไม่สะดวกเดินทางมาบริจาคให้ที่โรงเรียนได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมกันอย่างทั่วถึง ทางโรงเรียนจึงได้จัดกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว ของขวัญวันเด็ก” ขึ้น โดยให้นักเรียนทั้งหมดในโรงเรียนกว่า 420 คน ออกวิ่งไปตามถนนภายในหมู่บ้าน และชุมชนต่าง ๆ เพื่อรับบริจาคสิ่งของ ขนมขบเคี้ยว และของเล่นเด็กถึงหน้าบ้าน

รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

TAG : ก้าวคนละก้าว ของขวัญวันเด็กวิ่งรับบริจาควันเด็กวันเด็กปี 61โรงเรียนดงประชานุกูล ก้าวคนละก้าวของขวัญวันเด็กโรงเรียนดงประชานุกูล

คลิปที่เกี่ยวข้อง