สีสันกิจกรรมวันเด็ก ครูและนักเรียนร่วมแต่งชุดการ์ตูนและเหล่าฮีโร่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงเรียนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปลี่ยนโรงเรียนเป็นแดนมหัศจรรย์ ให้เด็กแต่งชุดการ์ตูน-ซูเปอร์ฮีโร่ ร่วมงานคึกคักสร้างสีสันจิตนาการ

เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นก่อนวัยเรียน จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ร่วมกันแต่งชุดตัวการ์ตูนและซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็ก ภายในโรงเรียนจอย ถนนวัดโพธิ์ ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. เมื่อวานนี้ ซึ่งทางโรงเรียนสมมติให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ เด็กและครูสามารถแต่งกายตามจิตนาการที่ตัวเองชื่นชอบ ทำให้ภายในโรงเรียนเต็มไปด้วยตัวการ์ตูนจากนิทานเรื่องต่าง ๆ ซูเปอร์ฮีโร่ที่ล้วนเป็นเหล่าผู้พิทักษ์ หรือแม้แต่ ตูน บอดี้สแลม ฮีโร่ขวัญใจคนไทย

ผู้อำนวยการโรงเรียนจอย กล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นเป็นแนวคิดของคุณครู ที่ช่วยกันคิดจนเกิดกิจกรรมนี้ เพื่อสร้างสีสันให้กับงานวันเด็กไม่เกิดความซ้ำซากในทุก ๆ ปี ทำให้บรรยากาศภายในโรงเรียนเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เด็ก ๆ ได้เสริมสร้างจิตนาการ สร้างความสุขให้กับเด็กนักเรียนนอกเหนือจากวิชาการ

ขณะที่ผู้ปกครอง ต่างบอกว่า เป็นกิจกรรมที่ดี สร้างความสุขให้เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจากการสังเกตก็พบว่าไม่มีเด็กคนไหนที่แต่งตัวเป็นพวกตัวมารร้าย ส่วนใหญ่แต่งเป็นตัวการ์ตูนที่เป็นคนดี เป็นผู้พิทักษ์ช่วยเหลือคนอื่น บ่งบอกว่าเด็กต้องการเป็นคนดีของสังคม

TAG : ให้เด็กแต่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่กิจกรรมวันเด็กงานวันเด็กวันเด็กกิจกรรมวันเด็ก โรงเรียนจอยแต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่

คลิปที่เกี่ยวข้อง