ครู-นักเรียน จ.บุรีรัมย์ ผวาช้างป่าบุกพังรั้วโรงเรียน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช้างป่าดงใหญ่ ออกหากินเหยียบย่ำทำลายพืชไร่ และพังรั้วโรงเรียนเสียหาย สร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้าน ครู และนักเรียน

นี่เป็นภาพของช้างป่า ที่ออกมาหากิน และเหยียบย่ำทำลายพืชไร่ของเกษตรกรบ้านหนองบอน ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงเย็นวานนี้ จากการสำรวจพบว่า บริเวณไร่มันสำปะหลัง ที่อยู่ด้านหลังโรงเรียนบ้านหนองบอนฐานเจ้าป่า มีร่องรอยช้างป่ากัดกิน และเหยียบย่ำ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ส่วนเสาปูนรั้วลวดหนามของโรงเรียน ก็ถูกช้างทำลายโค่นล้ม และหักเสียหายไปกว่า 20 ต้น ต่อมาเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ เข้ามาตรวจสอบ และผลักดันขับไล่ช้างป่าตัวดังกล่าวกลับคืนสู่ป่า

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองบอนฐานเจ้าป่า บอกว่า โชคดีช่วงที่ช้างป่าออกมาหากินทำลายพืชไร่ และพังรั้วของโรงเรียนเสียหาย เป็นช่วงที่เด็กเลิกเรียนกลับบ้านแล้ว แต่ได้แจ้งเตือนครู และเด็กนักเรียน ห้ามไปทำกิจกรรมหรือเดินเข้าไปใกล้เขตป่าโดยเด็ดขาด

ที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็ได้รับงบประมาณจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 มาดำเนินการก่อสร้างรั้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ช้างป่าเข้ามาภายในบริเวณโรงเรียน แต่กลับถูกช้างป่าพังรั้วเสียหาย ซึ่งจะเสนอรายงานไปยังต้นสังกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำรั้วแบบถาวรเพื่อความปลอดภัยของครู และนักเรียนต่อไป

เหตุการณ์นี้ได้สร้างความหวาดผวาให้แก่ชาวบ้าน รวมทั้งครู และนักเรียน หลายคนไม่กล้าออกจากบ้านในช่วงกลางคืน ขณะที่ทาง อบต.ลำนางรอง จะเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

TAG : ช้างป่าดงใหญ่ช้างป่าช้างป่าทำลายพืชไร่ช้างป่าออกหากินช้างป่าพังรั้วโรงเรียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง