รวบหัวหน้าแก๊งยากูซ่า! อันดับ 1 ยามากุชิ กุมิ หนีคดีกบดานไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอันดับหนึ่ง หนีคดีกบดานไทย จนมุมกลางเมืองลพบุรี ถูกจับได้เพราะชอบโชว์ลายสักให้เด็กดู ชาวบ้านเผยชอบเรียก “โกโบริ” เล่นหมากรุกกันทุกวัน ไม่รู้เป็นหัวหน้าแก๊งองค์กรอาชญากรรมระดับโลก

นี่เป็นภาพที่ถูกโพสต์ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นภาพของคุณลุงคนหนึ่ง นั่งถอดเสื้อ กำลังใช้พัดพลาสติกเพื่อโบกคลายร้อน ขณะกำลังร่วมเล่นหมากรุกกับชาวบ้าน ในจังหวัดลพบุรี สิ่งที่สะดุดตาคือลายสักทั่วทั้งตัวของคุณลุงนั้น เป็นลายสักที่คล้ายคลึงกับลายสักของแก๊งยากูซ่าทั้งตัว แต่ในขณะนั้นหลายคนไม่คาดคิดว่า คุณลุงรายนี้ เป็นหัวหน้าแก๊งอาชญากรข้ามชาติ กระทั่งตำรวจตรวจสอบภาพของลายสักดังกล่าว ส่งไปยังสถานทูตญี่ปุ่น และได้รับการยืนยันว่าเป็นลายสักของหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอย่างแน่นอน

ทำให้เมื่อวานนี้ ตำรวจภูธรลพบุรี ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ไปรวบตัวชายคนนี้ ซึ่งก็คือ นายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 70 ปี หัวหน้าแก๊งยามากุชิ กุมิ แก๊งยากูซ่าอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จับตัวได้ที่ใต้ต้นไม้ลานสวนสาธารณะข้างศาลลูกศร ขณะกำลังนั่งเล่นหมากรุกกับกลุ่มชาวบ้านในละแวกดังกล่าว โดยพักอาศัยชั่วคราวอยู่ในที่พักสายตรวจจุดสกัดศาลลูกศรของ สภ.ท่าหิน อยู่ติดกับสวนสาธารณะ ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้ว

ตำรวจเปิดเผยว่า นายชิเนฮารุ ชิราอิ มีภรรยาเป็นคนไทย หลังก่อคดีฆ่าคนตาย ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอีกแก๊งที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2546 จากนั้นหลบหนีออกนอกประเทศ โดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ประเทศใด จนกระทั่งทางการญี่ปุ่นเพิ่งทราบเบาะแสว่าหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย และมีภรรยาเป็นคนไทย จึงประสานงานมายังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยติดตามตัว

มีข้อมูลว่า นายชิเนฮารุ ชอบเดินซื้อของกินในตลาด อำเภอเมืองลพบุรี และชอบเล่นหมากรุกกับคนไทยแทบทุกวัน โดยไม่มีใครทราบว่าเป็นถึงหัวหน้าแก๊งยากูซ่าในประเทศญี่ปุ่นที่เหี้ยมโหด ซึ่งนักหมากรุกที่ลพบุรี จะเรียกว่า “โกโบริ” จนติดปาก

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : เทพฤทธิ์ อินทร์จันทร์

TAG : รวบหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่ายามากุชิ กุมิหัวหน้าแก๊งหนีกบดานในไทยหัวหน้าแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่นหัวหน้าแก๊งอาชญากรข้ามชาติจับหัวหน้าแก๊งยากูซ่า