คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฝนฟ้าอากาศ : ปุ้ม-บี อยากกินไก่ทอดของกะต๊ากสโตร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่ากรุงเทพมหานคร จะมีอากาศเย็นที่สุด ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศกับคุณเปรมสุดา คุณกมลาสน์ และน้องโดนัท ภัทรพลฒ์

เนื่องจากตอนนี้ลมหนาวกำลังแรง ได้แผ่ปกคลุมทั่วทั้งตอนบนของไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยทำให้แต่ละพื้นที่มีอากาศหนาวเย็นลง และมีลมแรง โดยเฉพาะพื้นที่ภูเขาสูง ทางเหนือ และอีสาน จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ช่วงนี้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ก็มีอากาศหนาวเย็นและมีลมแรงเหมือนกัน แต่เย็นที่สุด ก็อยู่ทางภาคอีสาน อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 14-16 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้ก็ยังมีอากาศเย็นและมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ซึ่งตอนนี้ กรุงเทพฯ ก็มีอากาศเย็น ๆ แล้ว ต่ำสุดประมาณ 18-19 องศาเซลเซียส

แต่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์สภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ไว้ว่าจะมีอากาศเย็นที่สุด ในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ โดยอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ 16-18 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ช่วงนี้ถึง 15 มกราคม เป็นช่วงที่มรสุมมีกำลังแรงขึ้น ก็จะทำให้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และ มีฝนตกหนักบางแห่ง อ่าวไทยและทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กในอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง

จ.ศรีสะเกษ อากาศหนาวเย็น หมูกระทะขายดี
อย่างที่เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษจ.ศรีสะเกษ ช่วงนี้ก็มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดเมื่อเช้านี้ วัดได้ 16 องศาเซลเซียส และมีลมกระโชกแรงด้วย ทำให้ร้านปิ้งย่างแทบทุกร้านเต็มไปด้วยลูกค้า เพราะนอกจากจะได้กินทั้งเนื้อ ทั้งผัก ปิ้งย่างกันแบบร้อน ๆ แล้ว ยังได้รับไออุ่นจากเตาไฟด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนากมลาสน์ เอียดศรีชาย