สวยงาม! ซากุระเมืองไทย เบ่งบานกลางสายหมอก ที่ภูทับเบิก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ซากุระเมืองไทย เบ่งบานเต็มภูทับเบิก ท่ามกลางสายหมอก อวดโฉมความสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว 

ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ จุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายคน ที่นอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น ชมทะเลหมอก พร้อมแสงแรกในยามเช้า

ช่วงนี้พบว่า มีทะเลหมอกสีขาวปกคลุมตามทิวเขาโอบล้อมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทยที่กำลังเบ่งบานอวดโฉม ต้อนรับนักท่องเที่ยว จนทำให้หลายคนต่างประทับใจ กับความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

สำหรับดอกนางพญาเสือโคร่ง จะเริ่มเบ่งบานในช่วงกลางเดือนธันวาคมจนถึงปลายเดือนมกราคม เพราะเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวจัด โดยจะออกดอกเป็นสีชมพู ในป่าเขาที่มีต้นนางพญาเสือโคร่งขึ้นเองตามธรรมชาติ บนพื้นที่ 126 ไร่ ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งอยู่ห่างจากจุดชมวิวภูทับเบิกประมาณ 5 กิโลเมตร

นายเอกชัย เกษกรณ์ ช่างภาพที่หลงใหลในความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง บอกว่า ตามถ่ายภาพดอกนางพญาเสือโคร่งมา 7-8 ปี ตั้งแต่ตามถ่ายภาพมา ความสวยงามที่ภูทับเบิกครั้งนี้นับว่าสวยที่สุด

ขณะที่ นักท่องเที่ยวจากจังหวัดนครราชสีมา บอกว่า มาเที่ยวที่ภูทับเบิกเป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่ครั้งนี้ประทับใจมากที่สุด เพราะเจอดอกซากุระเมืองไทยที่อยู่ท่ามกลางสายหมอกบาง ๆ สวยงามมาก ซึ่งจะกลับมาเที่ยวที่ภูทับเบิกอีกอย่างแน่นอน

TAG : ภูทับเบิกเที่ยวภูทับเบิกซากุระเมืองไทยดอกซากุระเมืองไทยดอกนางพญาเสือโคร่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ภูทับเบิกซากุระเมืองไทย ภูทับเบิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง