กทม.หนาวสุด! 13-14 ม.ค.นี้ อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ เสาร์-อาทิตย์นี้ (13-14 ม.ค.) กรุงเทพมหานครอากาศเย็นที่สุด อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส ส่วนภูเขาสูงในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนืออากาศหนาวจัด

ประกาศเตือนภัย เรื่องอากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 15 ระบุว่า ในวันนี้ (12 ม.ค.) ถึง 15 มกราคม บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไปกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภูเขาสูงในภาคเหนือ และ
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีอากาศเย็นมากที่สุดในช่วงวันที่ 13-14 มกราคม โดยอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 16-18 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนอย่างต่อเนื่องในระยะนี้

ขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 11-15 มกราคม

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศอากาศหนาวพยากรณ์อากาศอุณหภูมิคลื่นลมในทะเล

คลิปที่เกี่ยวข้อง