คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชายกินกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง ประชด! ไม่อยากให้งมงายเรื่องโชคลาภ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ในโลกโซเชียล มีผู้นำภาพชายวัยกลางคนกำลังกินตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง แบบตัวเป็นๆ เพื่อประชด ไม่อยากให้คนงมงายเรื่องโชคลาภ

มีผู้นำคลิปภาพของลุงต๋อย ซึ่งเป็นชาวจังหวัดระยอง กำลังตั้งหน้าตั้งตากินตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง ที่กำลังไต่ยั๊วะเยี๊ยะมาโพสต์ในโลกโซเชียล

นายจิรายุ วิเศษพูน ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเห็นนางเสาวลักษณ์ แสงฤทธิ์ แม่ค้าขายผักเลี้ยงตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองเอาไว้ เพื่อให้โชคให้ลาภ ลุงต๋อย จึงพูดว่าไม่เป็นความจริง เลี้ยงตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองแล้วจะโชคดี ทำให้ร่ำรวยเป็นเรื่องงมงาย ตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง เป็นเพียงแมลงที่มีสรรพคุณเป็นยาชูกำลังชนิดหนึ่งเท่านั้น จากนั้นจึงกินตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ดู

ด้าน นางเสาวลักษณ์ แสงฤทธิ์ แม่ค้าขายผักซึ่งเป็นคนที่นำตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง มาเลี้ยง เล่าว่า เธอเลี้ยงตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง มานานกว่า 1 ปีแล้ว โดยจะบอกกล่าวขอโชคลาภทางค้าขายและโชคจากตัวเลข ซึ่งตั้งแต่นำตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองมาเลี้ยง ทำให้ค้าขายดี ซึ่งส่วนตัวเธอเชื่อว่า ตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง เป็นสัตว์ให้โชคให้ลาภจริง

TAG : สนามข่าว 7 สีกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองตัวกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองกินกระดิ่งเงิน กระดิ่งทองโชว์กินกระดิ่งเงิน กระดิ่งทอง