คมนาคม ชี้ราคาอาหารในสนามบินดอนเมืองไม่แพง เป็นราคาปกติที่ขายในกรุงเทพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าตรวจสอบราคาจำหน่ายอาหาร ภายในท่าอากาศยานดอนเมือง พร้อมยืนยันราคาไม่แพง

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบราคาอาหารและเครื่องดื่ม ภายในท่าอากาศยานดอนเมือง ว่าราคาจำหน่ายไม่ได้สูงจนเกินไป ที่สำคัญยังมีร้านอาหารทางเลือกหลากหลายระดับราคา เช่น บริเวณ Food Court ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 60 บาท ซึ่งถือเป็นราคาปกติที่ขายในกรุงเทพฯ ส่วนน้ำดื่มขนาด 350 มิลลิลิตร มีหลายร้านค้าขายราคาเริ่มต้นที่ขวดละ 7 บาท และยังมีจุดกดน้ำดื่มฟรีทั่วอาคารผู้โดยสารอีก 40 จุด ส่วนพื้นที่ในสัญญาสัมปทาน ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 4 เป็นโซนร้านอาหารชื่อดัง ที่ราคาจำหน่ายสูงกว่าร้านค้าทั่วไป 20-25% ทั้งนี้ ผู้บริโภคมีสิทธิ์เลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มตามระดับราคาที่เหมาะสมได้
 
นอกจากนี้ได้สั่งการให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. เพิ่มการประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารรับรู้ถึงโซนจำหน่ายอาหารราคาถูก หรือ Street Food ให้มากขึ้น และให้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบราคาอาหาร ห้ามไม่ให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคา โดยจะทบทวนค่าสัมปทานร้านค้าว่าสามารถปรับลดลงได้อีกหรือไม่

ด้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในเข้าตรวจสอบโครงสร้างราคาสินค้าที่จำหน่ายภายในท่าอากาศยาน ว่าเหมาะสมกับต้นทุนหรือไม่

TAG : กระทรวงคมนาคมอาหารในสนามบินดอนเมืองอาหารในสนามบินราคาอาหารสนามบินสนามบินดอนเมืองราคาอาหารสนามบินแพงค่าอาหารสนามบินแพง

คลิปที่เกี่ยวข้อง