รมว.ท่องเที่ยวฯ แจงดราม่า แพงก็อย่ากิน จ่อหารือแก้ปัญหาราคาอาหารในสนามบินแพง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชี้แจงวลีเด็ด "แพงก็อย่ากิน" ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมหารือร่วมกับ กระทรวงคมนาคม แก้ปัญหาราคาอาหารในสนามบินมีราคาแพง วันจันทร์หน้า

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงว่า ไม่เคยตอบแนะนำให้ประชาชนที่เดินทางผ่านสนามบินว่า "แพงก็อย่ากิน" และไม่แปลกใจที่ถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนัก เพราะเป็นผู้บริหารไม่ควรตอบคำถามแบบนี้

พร้อมชี้แจงที่มาที่ไปของวลีเด็ด "แพงก็อย่ากิน" ว่าคำพูดดังกล่าวเกิดการตอบคำถามนักข่าวคนหนึ่ง ที่ไลน์มาถามเรื่อง "ราคาอาหารสนามบินแพงจะกระทบต่อภาพลักษณ์ท่องเที่ยวหรือไม่" จึงได้ทยอยพิมพ์ตอบไปทางไลน์ว่า "ตนเองสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง และเคยต้องเลี่ยงที่จะซื้อทาน โดยเตรียมตัวทานก่อนไปสนามบิน หรือไม่ก็ต้องทน ๆ ไปหาทานข้างหน้า" แต่ยังไม่พิมพ์ตอบคำถามอื่น ๆ ที่ถามตามมาอีกมาก แต่ก็ถูกสรุปเป็นข่าวจนเกิดเป็นวลีเด็ดว่า "แพงอย่ากิน" ส่วนคำตอบอื่น ๆ เกี่ยวกับวิธีการเข้าไปดูแลปัญหา ไม่ได้รับการตีพิมพ์เป็นข่าว

นอกจากนี้ยังยอมรับว่า "การเป็นบุคคลสาธารณะย่อมถูกวิจารณ์เป็นธรรมชาติ รับฟังได้ แต่ก็ต้องชี้แจงให้ทราบว่าเรื่องมาอย่างไรไปอย่างไร"

สำหรับปัญหาอาหารในสนามบินราคาแพงนั้น นายวีระศักดิ์ ยืนยันว่ากำลังแก้ไขปัญหานี้ โดยวันจันทร์หน้าจะหารือร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อแก้ปัญหาราคาอาหารสนามบินแพง และเรื่องอื่น ๆ ที่เป็นงานร่วมกันของ 2 กระทรวง ทั้งเรื่องระบบรถแท็กซี่ ระบบรถขนส่ง ระบบความปลอดภัยในการเดินทาง พร้อมแสดงความเข้าใจถึงกำลังซื้อแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน ทั้งคนเดินทางก็ดี นักท่องเที่ยวก็ดี ซึ่งแต่ละคนย่อมมีทางเลือกแตกต่างกันไป

TAG : แพงอย่ากินแพงก็อย่ากินรมว ท่องเที่ยว แพงอย่ากินราคาอาหารในสนามบินแพงอาหารในสนามบินแพงค่าอาหารสนามบินแพงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

คลิปที่เกี่ยวข้อง