เด็กๆ ทั่วประเทศสนุกสนาน มีความสุขกับกิจกรรม ในงานวันเด็กแห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เด็ก ๆ ทั่วประเทศสนุกสนาน และมีความสุขในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่จัดขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ

ที่กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เด็ก ๆ ให้ความสนใจเข้าชมการแสดงยุทธวิธีของกองทัพอากาศ โดยเฉพาะเครื่องบินรบรุ่นต่าง ๆ ที่นักบิน บินโชว์ให้ชมกันอย่างใกล้ชิด

ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดให้เด็กเข้าชมสัตว์ฟรี ทำให้บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้า โดยเด็กหลายคนมุ่งหน้าไปที่ส่วนจัดแสดงแพนด้า ซึ่งสวนสัตว์ปล่อยแพนด้า "ช่วงช่วง" ออกมาสัมผัสอากาศหนาวที่สวนหลังบ้าน ส่วน "หลินฮุ่ย" อยู่ในส่วนจัดแสดง

ที่จังหวัดพิษณุโลก แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดกิจกรรมวันเด็ก ที่ลานข้างพระรูปพระสุพรรณกัลยา ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยผู้ปกครองพาบุตรหลานไปร่วมกิจกรรมเนืองแน่น พร้อมชมการแสดงยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ของกองทัพ

กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมีการแสดงการบินของเครื่องบินขับไล่ เอฟ 16 การโจมตีทางอากาศและการโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดิน ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็ก ที่เข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก

กองทัพภาคที่ 2 ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ลานนวมินทร์ จังหวัดนครราชสีมา มีการนำรถถัง รถหุ้มเกราะ และปืนใหญ่ มาจัดแสดง ให้เด็กได้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีเกมส์ร่วมสนุกชิงรางวัล

จังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยทหาร ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่สนามช้างอารีน่า โดยนำยุทโธปกรณ์มาจัดแสดง สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก และยังมีรถอาหารเคลื่อนที่ จัดเลี้ยงอาหารให้กับเด็กด้วย

ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้ขึ้นชมเรือรบ ของกองทัพเรือ อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ ที่ใหญ่ที่สุดของกองทัพเรือไทย และยังมีการแสดงของนักเรียนจ่าทหารเรือ การละเล่นต่าง ๆ แจกของขวัญ ของรางวัล

ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา ได้จัดกิจกรรมการละเล่นแจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ โดยที่หาดจอมเทียน ศูนย์กีฬาทางน้ำ ได้จัดตั้งเวทีชายหาด นำนักกีฬาวินเซิร์ฟ ทีมชาติมาโชว์ตัว แนะนำให้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็ก ๆ

ที่สวนนงนุชพัทยาได้จัดแสดงหุบเขาไดโนเสาร์ และเอฟเฟคเสียงไดโนเสาร์เสมือนจริง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้แห่งใหม่ และจัดกิจกรรม การละเล่น แจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ มากมาย

ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทัพเรือภาคที่ 2 ได้นำอาวุธยุทธโธปกรณ์ มาให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์จริง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเด็ก ๆ บอกว่า เมื่อได้มาสัมผัสของจริงแล้วทำให้โตขึ้นอยากเป็นทหาร

ส่วนที่จังหวัดสตูล หน่วยงานราชการ ได้นำของเล่น เสื้อผ้าและอาหารแห้ง ไปมอบให้กับเด็ก ๆ กลุ่มนานิ หรือชาวเงาะป่าซาไก อยู่ห่างไกลที่บ้านหมู่ 10 อำเภอละงู สร้างความดีใจและสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ได้มีความสุขในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ

TAG : วันเด็กวันเด็กแห่งชาติงานวันเด็กวันเด็ก 2561กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

คลิปที่เกี่ยวข้อง