รวบยกแก๊ง! ผู้ต้องหาสวมรอยบัตรประชาชน ณิชา เปิดบัญชีหลอกเหยื่อโอนเงิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบยกแก๊งผู้ต้องหาที่นำบัตรประชาชนของ "ณิชา" ไปเปิดบัญชีธนาคารเพื่อหลอกให้เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์โอนเงินเข้าบัญชี

ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 เข้าจับกุมนางสาวปวีณา สิงหวิบูลย์ อายุ 31 ปี ได้ที่บ้านพักย่านตลิ่งชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.หลักสอง หลังพบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ปรากฎในภาพวงจรปิดของธนาคารไทยพาณิชย์ ย่านบางแค จากการสอบสวนนางสาวปวีณารับว่า เป็นผู้นำบัตรประชาชนของนางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ไปเปิดบัญชีธนาคาร รวม 5 บัญชี โดยมีนายไซ่มอน ชาวแคเมอรูน และนางสาวพรหมพร พงษ์เจริญคุณากร แฟนสาว เป็นผู้นำบัตรประชาชนมาให้และว่าจ้างในราคา 10,000 บาท แต่ได้รับเงินเพียง 4,000 บาท ก่อนจะแฝงตัวเข้าไปเปิดบัญชีโดยทางธนาคารไม่มีการตรวจสอบใด ๆ เมื่อเปิดบัญชีครบ 5 บัญชีก็นำบัตรประชาชนไปคืนให้กับนายไซม่อนที่คอนโดมีเนียมย่านพระราม 9

ส่วนนายไซ่มอนและนางสาวพรหมพร ถูกตำรวจจับกุมตัวไว้แล้วเช่นกัน โดยนายไซ่มอนถูกจับกุมที่คอนโดมีเนียมย่านพระราม 9 และนำตัวไปสอบสวน ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขณะที่นางสาวพรหมพร ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ในคดีฉ้อโกงทรัพย์และถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำแห่งหนึ่ง

ขณะที่ความเคลื่อนไหววันนี้ นางสาวณิชา เจ้าของบัญชีเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยนางสาวณิชายืนยันว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นหรือรู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหา แต่ยอมรับว่าได้ทำบัตรประชาชนหายไปทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกปี 2557 อีก 2 ครั้งปี 2560 และก็ไม่ได้ไปแจ้งความ ส่วนเงินในบัญชีกว่า 6 ล้านบาท ยืนยันว่าเป็นเงินของครอบครัวที่ได้มาจากการทำธุรกิจและเป็นเงินอยู่ในบัญชีตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งปัจจุบันเหลืออยู่ไม่มาก

ขณะที่ตำรวจระบุว่า นางสาวณิชา ยังอยู่ในสถานะผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนของตำรวจ สภ.บ้านตาก จังหวัดตากอยู่ และเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้วจะเปลี่ยนเป็นสถานะใดนั้น ต้องรอผลการสรุปของพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

TAG : ณิชาณิชา สวมรอยบัตรประชาชนบัตรประชาชนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์สาวถูกสวมรอยบัตรประชาชนติดคุกสาวถูกสวมรอยบัตรประชาชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง