ทนายความชื่อดังยังไม่ปรากฏตัว หลังภรรยาไลฟ์สดคิดฆ่าตัวตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี  - การไลฟ์สดประชดชีวิต คิดฆ่าตัวตาย ของภรรยาทนายความชื่อดังเรื่องนี้ ล่าสุด ทนายความคนดังกล่าว ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงกับสังคม

จากกรณีภรรยา ของทนายความชื่อดัง ร้องไห้ฟูมฟาย ตัดพ้อเรื่องความรัก ว่าทนายจะทิ้งไปมีคนใหม่ เป็นปัญหาครอบครัว ในขณะที่ฝ่ายชายก็ยังไม่ทันได้พูดคุย หรือเจรจากัน และเดินทางไปต่างประเทศก่อน ทำให้ฝ่ายหญิงคิดมาก และไลฟ์สดฆ่าตัวตายประชดชีวิต ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ และไลน์ไปสอบถามทนายคนดังกล่าวแต่ก็ยังติดต่อไม่ได้ ได้รับแจ้งว่าเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวการฆ่าตัวตาย ที่เกิดขึ้นถี่ในระยะหลังมานี้ เป็นอุทาหรณ์ให้สังคม ที่ต้องให้แง่คิด ให้กำลังใจ และช่วยกันแก้ปัญหา

นายมณเฑียร บุญตัน อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และคณะกรรมการประจำอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการแห่งสหประชาชาติ กล่าวว่า การสู้ชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกัน เมื่อไรที่ปัญหารุมเร้า รู้สึกท้อแท้ หมดหวัง ให้คิดเสมอว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าเราอีกมาก แต่ไม่ยอมแพ้กับปัญหาและอุปสรรค อาทิ คนพิการทางสายตา พิการแขน ขา ร่างกาย แต่ได้ใช้ความมุมานะ พยายาม ใช้กำลังใจอย่างมากต่อสู้ดิ้นรน ทั้งในการเรียน การทำงาน หาอาชีพ หารายได้เลี้ยงปากท้อง และครอบครัวและที่สุด ได้มีที่ยืนในสังคม

ไม่ว่าจะต้องพ่ายแพ้ ล้มลุกคลุกคลานอีกกี่ครั้ง สักวันชีวิตต้องมีทางออก และเมื่อใช้ความพยายาม แก้ไขปัญหา และอุปสรรคที่ท้าทาย ให้ผ่านพ้นไปได้จะภาคภูมิใจ ทั้งตัวเองพ่อแม่ และครอบครัว รวมไปถึงคนรอบข้าง และเป็นแบบอย่างให้มนุษยชาติได้ลุกขึ้นมา ต่อสู้ในทุกสถานการณ์ ไม่หวั่นไหวกับความยากลำบาก

หลักความคิด อาจารย์มณณเฑียร ขอให้ใช้หลักการ เริ่มจากรักชีวิตตัวเองก่อน ใฝ่รู้ ยิ้มสู้กับทุกปัญหา ทำงานรับใช้สังคม และไม่ยอมจำนน เพราะทุกชีวิตมีค่า มีทางให้ก้าวเดิน

TAG : ทนายความทนายสงกรานต์เมียทนายสงกรานต์ภรรยาทนายสงกรานต์ภรรยาไลฟ์สดฆ่าตัวตายประชดชีวิตฆ่าตัวตาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง