เปิดประวัติ เปรมชัย กรรณสูต CEO อิตาเลียนไทยฯ คดีล่าสัตว์ป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ก่อนจะมาเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ นายเปรมชัย กรรณสูต ได้ประสบความสำเร็จ จนเป็น CEO บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการธุรกิจก่อสร้าง รายละเอียดเป็นอย่างไร ไปติดตามจากรายงาน

นายเปรมชัย กรรณสูต บุตรชายคนสุดท้องจากพี่น้อง 5 คน ของนายแพทย์ชัยยุทธ กรรณสูต ผู้ก่อตั้งบริษัท อิตาเลียนไทย ร่วมกับหุ้นส่วนคนสำคัญในยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เมื่อ 60 ปีก่อน

นายเปรมชัย เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ปี 2497 ปัจจุบันอายุ 63 ปี จบการศึกษาด้านวิศวกรรมเหมืองแร่ และจบปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) จาก University of Southern California เริ่มทำงานที่อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ด้วยตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เมื่อตอนอายุ 27 ปี (พ.ศ.2522 อายุ 27 ปี) ด้วยการบริหารธุรกิจต่อจากพ่อ ถือหุ้นสูงสุด 14.88% ทำงานภายใต้แรงกดดัน และความคาดหวังจากในและนอกองค์กร กระทั่งปี 2537 ได้นำพาอิตาเลียนไทยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และเมื่อปี 2547 นายเปรมชัยเคยติดอันดับที่ 5 ของเศรษฐีหุ้นไทย โดยการถือครองหุ้นมูลค่ารวม 7,584 ล้านบาท          

บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ยักษ์ใหญ่ในวงการก่อสร้าง เนื่องจากมีโครงการขนาดใหญ่ร่วมกับภาครัฐและเอกชน อาทิ โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่, โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายเส้นทาง โดยปีที่แล้วคาดว่ารายได้จะมีไม่ต่ำกว่า 6 หมื่นล้านบาท และน่าจะแตะ 1 แสนล้านบาทในปีนี้

นายเปรมชัย เคยให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศว่า ชื่นชอบการทำธุรกิจเกี่ยวกับเหมืองแร่ และการขุดค้นหาทรัพยากรต่าง ๆ รวมทั้งชอบท่องเที่ยว ตกปลา ดำน้ำ และชอบเดินทางไป มาดากัสก้าอีกด้วย

TAG : เปรมชัย กรรณสูตบริษัทอิตาเลียนไทยอิตาเลียนไทยCEO อิตาเลียนไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง