เหนือ-อีสาน อุณหภูมิขยับขึ้นเล็กน้อย มีหมอกลงจัดหลายพื้นที่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือและอีสาน อุณหภูมิขยับขึ้นเล็กน้อย ทำให้มีหมอกลงจัดหลายพื้นที่ แต่สภาพอากาศยังคงหนาวเย็น รับนักท่องเที่ยวสุดสัปดาห์นี้

เช้านี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยวัดที่ยอดดอยได้ 5 องศาเซลเซียส ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวบางตา เนื่องจากเริ่มเข้าสู่ปลายฤดูหนาว และในตัวเมืองเชียงใหม่ อากาศก็อุ่นขึ้นวัดได้ประมาณ 30 องศาเซลเซียส

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว โดยเฉพาะบริเวณทุ่งกังหันลมเขาค้อ ที่สามารถมองเห็นเสากังหันลมสูงกว่า 100 เมตร จำนวน 24 ต้น ตั้งตระหง่านอยู่กลางภูเขา เป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และนักท่องเที่ยวยังได้นั่งชิงช้าชาวเขาเผาม้งและขับขี่รถฟอร์มูล่าม้งอย่างสนุกสนาน

ไปทางภาคอีสานที่จังหวัดหนองคาย มีหมอกลงจัดปกคลุมแม่น้ำโขง ทำให้ต้องงดการสัญจรทางเรือ ทั้งเรือโดยสาร และชาวประมง จากทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ ส่วนสภาพอากาศขยับขึ้นมาอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส

จังหวัดสกลนคร ขยับขึ้นจากเมื่อวานนี้ 3 องศาเซลเซียส มาอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส แต่ยังมีหมอก และน้ำค้างลงหลายพื้นที่

จังหวัดศรีสะเกษ แม้วันนี้อุณหภูมิจะขยับขึ้น แต่บนยอดภู ยังมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้เห็น ส่วนที่จังหวัดมหาสารคาม ประชาชนจำนวนมากพากันมาพักผ่อน และสัมผัสลมหนาวที่สวนสาธารณะริมอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ที่มีการประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม

นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมความงามบน ผาระเบียงตะวัน ยอดภูหมู อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร แม้เช้านี้จะไม่มีทะเลหมอกให้เห็น แต่ยังได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส

จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นติดต่อกันหลายวัน ส่งผลดีต่อสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสุรินทร์ ดอกดาวเรืองและดอกทานตะวัน ออกดอกสวยงาม คาดว่าสุดสัปดาห์จะยังเบ่งบานรอนักท่องเที่ยวให้ชมความงาม

TAG : เหนือ อีสานเหนือ อีสาน อากาศหนาวหมอกลงจัดสภาพอากาศหนาวเย็น

คลิปที่เกี่ยวข้อง