คณะวนศาสตร์แสดงจุดยืน ปกป้องสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ออกโรงปกป้องสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และขอให้คุ้มครองความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้กระทำผิดด้วย

วงเสวนา การจัดการสัตว์ป่าเมืองไทยกรณีทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก มีคณบดีคณะวนศาสตร์ ศิษย์เก่า และนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าร่วมให้กำลังใจนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตกและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เหนื่อยยาก เสี่ยงอันตราย ปกป้องผืนป่าและสัตว์ป่า รวมทั้งเผชิญหน้าผู้มีอิทธิพล จึงขอให้คุ้มครองความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ไปจนกว่าการดำเนินคดีจะสิ้นสุด

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ร้องขอให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ให้ครอบคลุมพื้นที่ป่า เพื่อปกป้องสัตว์ป่า รวมถึงเพิ่มอาวุธในการปฏิบัติงานให้เพียงพอ ใช้การได้ และจัดงบบำรุงรักษาด้วย

สังคมออนไลน์วันนี้ วิจารณ์กันมากในประเด็นที่ ฮีโร่ กำลังจะถูกสอบสวนเอาผิด กรณีไม่เก็บค่าธรรมเนียม 110 บาท จากนายเปรมชัย กรรณสูต และพวกอีก 4 คน ที่เข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีทั้งเข้าไปกระหน่ำต่อว่า ว่าตำรวจ กำลังจับจุดผิดหรือเบี่ยงประเด็นไป แทนที่จะเน้นการดำเนินคดีกับพรานไฮโซ ที่เข้าไปล่าสัตว์ กลับมาทำร้ายทำลายขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่

TAG : สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรคณะวนศาสตร์เปรมชัย กรรณสูตเปรมชัยล่าสัตว์คดีเปรมชัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง