แลกเปลี่ยนพยานคดีค้ามนุษย์กับทางมาเลเซีย ขยายผลปราบปรามข้ามชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ส่งมอบตัวพยานคดีค้ามนุษย์ให้กับทางการมาเลเซียตามโครงการแลกเปลี่ยนพยาน เพื่อขยายผลการปราบปรามระหว่างประเทศ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ส่งมอบตัวพยานให้ทางการมาเลเซียผ่านทางสถานฑูตมาเลเซีย ประจำประเทศไทย

โดย Miss Loo Jing Ru (ลอ จิง รู) ชาวมาเลเซีย เป็นพยานในคดีหลอกชาวมาเลเซีย มาค้ามนุษย์ในประเทศไทย ซึ่งถูกตำรวจควบคุมตัวได้ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา พร้อมกับพยานอีก 2 คนในที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ทั้งนี้พยานดังกล่าว ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ทางการมาเลเซียจึงได้ขอตัวให้มาเป็นพยานในการสอบสวน

ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่าการส่งมอบพยานในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในการขยายผลการปราบปรามระหว่างประเทศทั้งในเรื่องของแก๊งคอลเซ็นเตอร์และการค้ามนุษย์ หลังจากที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ขอความร่วมมือจากทางการมาเลเซียบุกเข้าไปช่วยเหลือคนไทยที่ถูกหลอกไปกักขัง เพื่อให้เป็นพนักงานคอลเซ็นเตอร์ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ขณะนี้ตำรวจท่องเที่ยวอยู่ระหว่างประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อขอเข้าไปทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์อีกจุด

TAG : แลกเปลี่ยนพยานคดีค้ามนุษย์แลกเปลี่ยนพยานคดีค้ามนุษย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง