ระทึก รถตู้นักท่องเที่ยวเบรกไหม้ เสียหลักหลุดโค้งตกเขาภูทับเบิก เจ็บ 13 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จังหวัดเพชรบูรณ์ เกิดอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวเบรกไหม้ ทำให้ระบบเบรกขัดข้อง จนรถตู้เสียหลักหลุดโค้งภูทับเบิก บริเวณโค้ง S2 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 7 ถึง 8 สายบ้านเนิน-อุทยานภูหินร่องกล้า หมู่ 8 ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า ชนแบริเออร์คอนกรีตกั้นริมถนนเป็นช่องกว้าง 4 เมตร ที่เชิงเขาด้านล่างลึกประมาณ 5เมตร

พบรถตู้พลิกตะแคลงคว่ำไปติดอยู่กับต้นไม้ สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน นักท่องเที่ยวที่โดยสารมาเต็มคันรถ ได้พยามยามตะเกียกตะกายปีนหนีออกมาจากตัวรถทางหน้าต่าง และเดินขึ้นมาบนถนนเพื่อขอความช่วยเหลือ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 13 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ตำรวจบอกว่าเส้นทางนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยสาเหตุเนื่องจากคนขับมั่นใจในสภาพรถ จึงไม่ได้หยุดพักรถตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว รถตู้เสียหลักตกคูระบายน้ำข้างทาง อีกราย เกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักตกคูระบายน้ำข้างทาง บริเวณถนนศรีสุนทร หมู่ 8 บ้านม่าหนิก ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีน ได้รับบาดเจ็บหลายคน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้เข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลถลาง รวม 10 คน ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายรัตนศักดิ์ สังข์ขาว คนขับเล่าว่าขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุระบบเบรกทำงานผิดปกติ เกิดอาการล็อกอัตโนมัติทำให้ รถเสียหลักพุ่งตกข้างทางพลิกตะแคลงดังกล่าว

TAG : สนามข่าว 7 สีภูทับเบิก เจ็บ

คลิปที่เกี่ยวข้อง