โจรใต้ป่วนวางระเบิดเผาบ้าน 3 อำเภอ เจ้าหน้าที่พบบุคคลต้องสงสัย เร่งหาหลักฐานเชื่อมโยงล่าตัวคนร้าย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายวางระเบิด และลอบวางเพลิงเผาบ้านในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ไล่วงจรปิดพบบุคคลต้องสงสัย เร่งหาพยานหลักฐานเชื่อมโยงล่าตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจ เข้าตรวจสอบ บริเวณป้ายหน้าโรงเรียนยะหริ่ง ถนนราชบำรุง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ใกล้เคียงบริเวณตู้โทรศัพท์พบวัตถุต้องสงสัย จึงกันพื้นที่โดยรอบ ประมาณ 10 นาที เกิดระเบิดขึ้น สะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกข้างลำตัวของ นายอดุลย์ หมีนเส็น นายอำเภอยะหริ่ง ที่หลบอยู่ข้างรถกระบะห่างไปราว 30 เมตร บาดเจ็บเล็กน้อย และมีชาวบ้านบาดเจ็บจากอาการหูอื้อ ตรวจสอบพบหลุมระเบิด 2 หลุม กว้าง 50 เซนติเมตร ลึก 20 เซนติเมตร หลังคาบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหาย จึงเก็บชิ้นส่วนกล่องเหล็กเป็นหลักฐาน

ก่อนหน้านี้ช่วงเช้ามืด คนร้ายลอบวางเพลิงเผาร้านขายของชำ เลขที่ 26/1-3 ถนนหน้าวัง ตำบลยะหริ่ง ซึ่งเป็นร้านของ นางสุปราณี เพชรวิไล วอดเสียหายทั้งหลัง ทำให้ นางสุปราณี หมดกำลังใจและท้อใจ ต้องสิ้นเนื้อประดาตัว

ในเวลาไล่เลี่ยกันยังเกิดเหตุระเบิด ในพื้นที่อำเภอยะรัง จำนวน 3 จุด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และในพื้นที่อำเภอสายบุรี เจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้วัตถุระเบิดที่คนร้ายลอบวางไว้ได้สำเร็จ

พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า พฤติกรรมของคนร้ายวางระเบิดเพื่อมุ่งทำร้ายเจ้าหน้าที่ โดยวางระเบิดหลายจุด และหน่วงเวลาไว้ รอเจ้าหน้าที่เข้าไปแล้วระเบิดซ้ำ จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนทุกโรงพักที่เกิดเหตุ เร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม เก็บหลักฐานวัตถุพยาน และไล่ตรวจสอบภาพวงจรปิด พบว่าบางจุดเห็นกลุ่มบุคคลต้องสงสัย แต่ยังต้องรอผลพิสูจน์จากพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงอีกครั้ง ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้เป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบ ตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐที่จับผู้ต้องหาซึ่งเป็นกลุ่มแนวร่วมไปก่อนหน้านี้แล้วหลายคน

TAG : ลอบวางระเบิดวางระเบิดภาคใต้วางระเบิด 3 จังหวัดชายแดนใต้ระเบิด 3 จังหวัดชายแดนใต้

คลิปที่เกี่ยวข้อง