เริ่มแล้ว! พิธีวิวาห์ใต้สมุทร คู่รัก 15 คู่ร่วมงานรับวันวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ พิธีวิวาห์ใต้สมุทรที่ จ.ตรัง จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เป็นประจำทุกปี

บ่าวสาวทั้ง 15 คู่ ที่เข้าพิธีวิวาห์ใต้สมุทรปี 2018 ที่จัดขึ้นวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ต่างแต่งกายด้วยชุดเจ้าบ่าวและเจ้าสาว มาร่วมถ่ายรูปกันที่สถานที่ต่าง ๆ ของจังหวัดตรัง โดยในงานปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Moment of Love Trang Thailand ซึ่งคู่รักทุกคู่ก็ต่างตื่นเต้นกับกิจกรรมที่เกิดขึ้น

ในช่วงบ่ายคู่รักทั้งหมดได้ร่วมขบวนแห่ไปตามถนน โดยมีวงดุริยางค์และขบวนกลองยาวคอยต้อนรับ ทำให้บรรยากาศสนุกสนานคึกคัก และเมื่อขบวนเดินทางมาถึงหอนาฬิกา ได้มีพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณีไทย ก่อนที่ทั้งหมดจะไปร่วมประเพณีกินเหนียว ซึ่งชาวตรังจัดขึ้นในคืนก่อนวันมงคลสมรส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการแต่งงาน มีครอบครัว

ศูนย์คชศึกษา จ.สุรินทร์ ได้เตรียมจัดงานพิธีจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง ครั้งที่ 11 ในวันนี้และวันพรุ่งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม จ.สุรินทร์ และกระตุ้นกิจกรรมการท่องเที่ยวภายในโครงการโลกของช้าง โดยมีเป้าหมายเป็นคู่สมรสไม่ต่ำกว่า 30 คู่

กิจกรรมในงานประกอบด้วยพิธีฉลองมงคลสมรสในรูปแบบประเพณีฮาวปลึงจองได ซึ่งเป็นการบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีชาวเขมร ขบวนขันหมากบนหลังช้าง พิธีแต่งงานแบบชาวกวย หรือพิธีซัตเต จากนั้นก็จะเป็นพิธีเลี้ยงอาหารช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล และการจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

TAG : แต่งงานบนหลังช้างพิธีวิวาห์ใต้สมุทรแต่งงานใต้สมุทรสมรสบนหลังช้างวันวาเลนไทน์