กทม.พร้อมต้อนรับคู่รักจดทะเบียนสมรส ในวันวาเลนไทน์ พรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร พร้อมต้อนรับคู่รัก เข้าจดทะเบียนสมรส ในวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ พรุ่งนี้

เขตบางรัก ไปเปิดจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ และจัดงานในชื่อ "ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of Love @Bangkok" ที่อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง และเช่นเคย จับสลากแจกแผ่นทะเบียนสมรสทองคำให้คู่รัก จำนวน 10 ฉบับ

ขณะที่ สำนักงานเขตบางซื่อ เปิดจดทะเบียนสมรสภายใต้แนวคิด "รักยืนยง มั่นคง ที่บางซื่อ" เพราะชื่อ บางซื่อ สื่อความหมายให้รักกันยืนยาว ด้วยรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน แต่ละเขตในวันวาเลนไทน์ก็จะมีธีมการจดทะเบียนสมรสที่หวานชื่นแตกต่างกันไป อาทิ สมรสหวานไม่มีวันสิ้นสุด ณ เขตตลิ่งชัน, สัญญารัก ที่หลักสี่, รัก ณ จอมทอง คล้องใจ, รักกลมเกลียว หนึ่งเดียว เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และ รักอมตะ ณ บางกอกน้อย เป็นต้น

ผลสำรวจของสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ สำรวจความสุขและทัศนคติวัยรุ่นสำหรับวันวาเลนไทน์ จากกลุ่มตัวอย่างนักเรียนอายุ 11-19 ปี จำนวน 2,100 คน จากโรงเรียนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พบว่า ครึ่งหนึ่งผูกติดความสุขตัวเองไว้กับแฟน อยากมีแฟนเพราะจะได้ไม่เหงา รู้สึกเติมเต็ม วัยรุ่นร้อยละ 41.5 มีแฟนแล้ว และเด็กอายุน้อยที่สุดที่มีแฟนครั้งแรก คือ 8 ขวบ และมากที่สุดคือ 17 ปี

ประเด็นที่กรมสุขภาพจิต ห่วงวัยรุ่น คือ วิธีคิดและการใช้ชีวิต นำความสุขและคุณค่าของตนเองไปผูกติดกับคนอื่น เมื่อเกิดปัญหาความรักจะส่งผลต่อการเรียน เกิดปัญหาสุขภาพจิต ซึมเศร้า หรือท้องไม่พร้อมตามมาได้ เรื่องนี้ พ่อแม่และครูต้องใส่ใจให้เวลาวัยรุ่น สอนทักษะชีวิต และที่สำคัญเด็กต้องเห็นคุณค่าของตัวเอง

สำหรับ 7 ประโยคปฏิเสธแฟนหรือคนรัก ในวันวาเลนไทน์ สำรวจโดยกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ก่อนเวลาอันควร เป็นวิธีปฏิเสธแฟนหรือคนรัก ขอมีเพศสัมพันธ์ในวัยที่ไม่พร้อม เช่น ปฏิเสธไปตรง ๆ ว่า ยังไม่พร้อม ยังไม่ถึงเวลา บอกให้รอก่อนได้ไหม มันไม่ดี ไม่เหมาะสม บ่ายเบี่ยงชวนทำกิจกรรมอย่างอื่น และไม่อยู่ในที่ลับตาสองต่อสอง และควรให้เกียรติกัน เห็นแก่พ่อแม่ไม่อยากให้ท่านเสียใจ

TAG : จดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์จดทะเบียนสมรส วันแห่งความรักจดทะเบียนเขตบางรักทะเบียนสมรสทองคำจดทะเบียน วาเลนไทน์ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก

คลิปที่เกี่ยวข้อง