เพราะรีบ ซวย 3 ชั้น! กระบะ มอเตอร์ไซค์ รถตู้ ชนเป็นโดมิโน่ แถมมีลูกหลงอีก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


อีกหนึ่งเหตุกาณ์บนท้องถนนที่สร้างความเสียหายแก่ผู้ขับขี่ เมื่อเฟซบุ๊ก Aor Auttapon ได้เผยแพร่คลิปที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถความยาวประมาณ 20 วินาที
เผยอุบัติเหตุรถชนต่อๆกันถึง 4 ทอด โดยรถตู้เบี่ยงชนรถกระบะ ปิดทางจนมอไซค์ที่ขับตามล้มไถลไปชนมอเตอร์ไซค์อีกคัน ทำให้มีคู่กรณีด้วยกันถึงสี่ฝ่าย


โดยผู้โพสต์ระบุเรื่องราวว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บนท้องถนน เราควรทำอย่างไร

เป็นปกติที่ทุกเช้า เราทุกคนต่างเร่งรีบที่จะไปให้ทันเวลางาน ซึ่งผลที่จะตามมาคือความใจร้อนของเรานั่นเองที่เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น และหากมันเกิดขึ้นแล้ว

สิ่งแรกที่เราควรจะทำเลย คือการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับการบาดเจ็บในเบื้องต้น โดยเราโทรเรียกสายด่วน 1669 เพื่อขอรับการช่วยเหลือ ตั้งสติให้ข้อมูลที่ถูกต้อง 1.ให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุอะไรมีผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บในลักษณะใด 2. บอกสถานที่เกิดเหตุเส้นทางจุดเกิดเหตุให้ชัดเจน 3. บอกเพศ ช่วงอายุ อาการจำนวนผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ แล้วรอทีมกู้ชีพมารับผู้ป่วยเพื่อนำส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์ในคลิปมาจากกล้องหน้ารถเรา เราได้ช่วยโทรแจ้งรถกู้ชีพ ไม่ได้รอช่วยจนถึงรถกู้ชีพมาเพราะเห็นพี่ๆคนอื่นมาช่วยหลายคนแล้ว เจอเหตุการณ์นี้จังๆน่าจะช่วยให้เราขับรถอย่างมีสติมากขึ้น

#พบเห็นอุบัติเหตุแจ้ง1669
#พ.ร.บ.ของรถมอไซต์คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลได้ 30,000 บาท #เจ็บจากรถกด1719 #เจ็บจากรถหมดกังวลมีคนจ่าย #สิทธิพรบ #โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต


ทั้งนี้ เมื่อภาพและเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตหลายคนเข้าไปแสดงความเห็นว่า น่ากลัว น่าใจหาย พร้อมทั้งแนะนำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนควรตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาท เพื่อลดอุบัติเหตุ และไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Aor Auttapon

TAG :