ไล่ล่าระทึก! โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วงเสพยาบ้า ขับซิ่งหนีด่านตรวจกว่า 40 กิโลเมตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก! ไล่ล่าโชเฟอร์รถบรรทุกพ่วง เสพยาบ้าขับซิ่งหนีด่านตรวจ ยิงสกัดล้อรถจนมุม รวบตัวทันควัน หลังขับรถหนีไกลกว่า 40 กิโลเมตร

นี่คือภาพเหตุการณ์นาทีระทึก ขณะที่ตำรวจใช้ปืนยิงยางหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บรรทุกเหล็กมาเต็มคัน เพื่อสกัดให้หยุด พร้อมควบคุมตัว นายโชคชัย สุนทอง อายุ 34 ปี คนขับรถ ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมายาเสพติด มาสอบสวนและตรวจปัสสาวะ

ภายหลังจากที่เขาขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฝ่าด่านตรวจ และหลบหนีตำรวจภูธรโนนแดง ขณะกำลังตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและตรวจจับการลักลอบขนยาเสพติด บนถนนมิตรภาพ บริเวณสี่แยกไฟแดงโนนตาเถร อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ โดยพบว่าในระหว่างที่ นายโชคชัย ขับรถผ่านด่านตรวจ มีท่าทีพิรุธต้องสงสัย ตำรวจจึงให้สัญญาณโบกมือให้จอด แต่ปรากฏว่าจังหวะนั้นเขาได้เร่งเครื่องฝ่าวงล้อมของตำรวจหลบหนีไป มุ่งหน้าเส้นทางจังหวัดขอนแก่น

กระทั่งต่อมา ตำรวจภูธรโนนแดง ได้ประสานวิทยุตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ และขับรถไล่ตามเป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว เป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร รถดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด จนสุดท้ายตำรวจจึงตัดสินใจยิงยางเพื่อหยุดรถ เนื่องจากเห็นว่ารถได้ขับเข้ามาในพื้นที่ชุมชน เกรงว่าผู้ร่วมทางจะไม่ปลอดภัย

จากนั้นได้ควบคุมตัว นายโชคชัย ซึ่งพูดจาวกวนไปมา ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบเป็นสีม่วง พร้อมให้การยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่า เพิ่งเสพยาบ้ามาก่อนที่จะมาขับรถ จำนวน 10 เม็ด และพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้ท้องรถด้วย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาและคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : คนขับรถบรรทุกพ่วงเสพยาบ้าขับรถหนีด่านรถบรรทุกพ่วงหนีด่าน