จ.เชียงราย จัดงานจดทะเบียนสมรสลอยฟ้า มีคู่รักร่วมงานคึกคักต้อนรับวันวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หลายจังหวัดจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์เอาใจคู่รัก โดยที่จังหวัดเชียงราย ได้จัดงาน “จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า” ให้คู่รักได้บอกรักกันบนท้องฟ้า

บอลลูน 35 ลูก จาก 16 ประเทศทั่วโลก ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสกันที่จังหวัดเชียงราย โดยปีนี้มีนักแสดงชื่อดัง “เศรษฐา ศิระฉายา” และ “อรัญญา นามวงศ์” คู่รักคนดังเจ้าของตำนาน “รักเราไม่เก่าเลย” ที่ครองรักคู่กันมายาวนานกว่า 40 ปี มาร่วมบอกรักและอวยพรให้คู่บ่าวสาวครองรักกันอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยชื่อดัง “น้องสอง บุตรี เผือดผ่อง” ควงคู่มากับ “เป็นเอก การะเกตุ” มาร่วมจดทะเบียนในครั้งนี้ด้วย

สะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวง จังหวัดเชียงใหม่ มีคู่รัก 16 คู่ ควงกันเดินข้ามสะพาน และคล้องกุญแจรักบนราวสะพานแขวน เป็นสัญญาแห่งความผูกพัน ซึ่งคู่รักก็มีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเขา แต่ที่สร้างความฮือฮา คือ คุณตาอิ่นแก้ว ยิ่งกันทา อายุ 82 ปี ที่มาจดทะเบียนสมรสกับ คุณยายแก้ว คำวิสูตร อายุ 72 ปี โดยทั้งสองตกพุ่มหม้ายมานาน กระทั่งปี 2544 ได้ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน และจูงมือกันจดทะเบียนสมรสในวันนี้

คุ้มขุนแผน อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ได้จัดงาน “แต่งชุดไทย ไปจดทะเบียน” โดยคู่รักได้ร่วมกันลอดท้องช้าง และรับน้ำมนต์จากพระเกจิชื่อดัง ซึ่งกิจกรรมนี้มีคู่รักสูงวัย อายุ 86 ปี เข้าร่วมจดทะเบียนสมรสด้วย และเพื่อเป็นการตอกย้ำความรักที่มั่นคง ยังได้มีกิจกรรมให้เจ้าสาวขี่คอเจ้าบ่าว เพื่อขึ้นไปหยิบกระเช้าดอกไม้ สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงาน

จุดชมวิวเนินนางพญา จังหวัดจันทบุรี ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ โดยมีการแห่ขบวนขันหมากอย่างสนุกสนาน จากนั้นคู่บ่าวสาวก็จะจดทะเบียนสมรส พร้อมคล้องกุญแจใจ เพื่อแสดงออกถึงความรักที่มั่นคงตลอดไป

ที่ระยอง โดยที่สะพานรักษ์แสม แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ลุ่มป่าชายเลนประแสร์-พังราด ได้จัดงาน “รักษ์แสม รักเสมอ” โดยขบวนเจ้าบ่าวจะแห่มาทางเรือตามประเพณีท้องถิ่น แล้วเดินข้ามสะพาน มีขบวนกลองยาวและนางรำนำหน้า พาเจ้าบ่าวข้ามไปจดทะเบียนกับเจ้าสาว จากนั้นคู่สมรสได้ร่วมกันปล่อยปูแสมคู่ละ 2 ตัว เพื่อร่วมกันอนุรักษ์สัตว์ทะเลให้คงอยู่

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีกิจกรรมวันวาเลนไทน์ กับงาน “รับแสงตะวัน ตามฮอยฮัก ที่ผาแต้ม” จังหวัดอุบลราชธานี มีคู่รักทั้งชาวไทยและชาวลาว 12 คู่ แต่งกายด้วยชุดผ้าไทยพื้นบ้าน ควงคู่กันมาเข้าพิธีวิวาห์ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติผาแต้มได้มอบกระติ๊บข้าวเหนียวรูปหัวใจ สินค้า OTOP ฝีมือชาวบ้านอำเภอโขงเจียม ให้คู่บ่าวสาวเป็นของที่ระลึก

บ่อน้ำพุร้อนบ้านปลายพู่ อำเภอกะปง จังหวัดพังงา มีการจัดขบวนแห่กลองยาวและขบวนขันหมาก ซึ่งนอกจากจะมีคู่บ่าวสาวหลากหลายวัย จำนวน 14 คู่แล้ว ยังมีคู่สมรสพิเศษ คือ พลายโจโจ้ และพังมะลิ ที่มาร่วมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ด้วย ก่อนการจดทะเบียน ช้างทั้ง 2 เชือกได้โชว์เต้นรำ และเป่าเม้าท์ออแกนให้ผู้ร่วมงานได้รับชม

ส่วนคู่รักที่ชอบความตื่นเต้นก็ไม่พลาดไปร่วมกิจกรรม “ปีนผาจดทะเบียนสมรส” ที่หาดถ้ำพระนาง อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ โดยพิธีจะเริ่มจากการนำคู่บ่าวสาวลงเรือหางยาวไปยังหาดถ้ำพระนาง จากนั้นคู่รักจะต้องปีนหน้าผาที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร เพื่อขึ้นไปจดทะเบียนสมรส บางคู่ก็มีการโรยตัวลงมาพร้อมกันด้วย ถือเป็นสีสันวันวาเลนไทน์ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ได้จัดพิธีจดทะเบียนสมรสตามประเพณีพหุวัฒนธรรมพุทธ - มุสลิม ที่สะพานร้อยใจตากใบสู่สันติสุข หรือสะพานคอยร้อยปี มีคู่รัก 19 คู่เข้าร่วมกิจกรรม “แอด ตากใบอินเลิฟ” ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกคู่รักได้จดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

TAG : วันวาเลนไทน์จดทะเบียนสมรสจดทะเบียนสมรส วันแห่งความรักวันแห่งความรักจดทะเบียนสมรสลอยฟ้า