พบแล้ว! กระดูกเสือดำ จุดตั้งแคมป์คณะล่าสัตว์ เปรมชัย หวั่นเป็นตัวเดียวกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พบกระดูกเสือดำ ลำไส้ และร่องรอยกระสุนปืน ในพื้นที่จุดตั้งแคมป์คณะล่าสัตว์ ”นายเปรมชัย” ส่วนผลเอกซเรย์ซากสัตว์ป่า เจอหัวกระสุนคล้ายปืนลูกซองที่เคยเจอในเนื้อไก่ฟ้า 2 เม็ด

กรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ที่ลักลอบเข้าไป ล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา และสัตว์คุ้มครองอีกหลายชนิดนั้น

ล่าสุด พลตำรวจตรี กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า นายเปรมชัย พร้อมพวก ถูกแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังประสานกับทนายความของนายเปรมชัย เพื่อออกหมายเรียกให้ทั้ง 4 คน มาให้ปากคำเพิ่มเติม และรับทราบข้อกล่าวหาตามที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ร้องทุกข์ไว้ ภายในสัปดาห์นี้ ขณะที่ ศาลจังหวัดทองผาภูมินัดให้ นายเปรมชัย พร้อมพวก มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 26 มีนาคมนี้ เป็นนัดแรก

ส่วนคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้กล่าวหา รวมถึงบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในคลิปเสียงที่ถูกเผยแพร่ก่อนหน้านี้ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน และออกหมายเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการสอบสวนไม่นาน เพราะคดีไม่มีความซับซ้อน
        
ขณะที่ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร งมหาหลักฐานในลำห้วยปะชิ ใกล้กับจุดตั้งแคมป์ของคณะนายเปรมชัย โดยพบกระดูกขา 2 ชิ้น, เศษกระดูก 2 ชิ้น, ลำไส้ใหญ่ 1 ชิ้น เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนของเสือดำบริเวณขาหลัง ที่กระดูกยังพบมีเศษเนื้อติดอยู่ เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นการเลาะเอาแต่เนื้อแล้วโยนกระดูกทิ้ง และใกล้กันยังพบขนเสือตกอยู่เพิ่มเติม เจ้าหน้าที่จะได้นำหลักฐานส่งมอบให้ชุดพิสูจน์หลักฐานไปตรวจหาดีเอ็นเอ
         
นอกจากนี้ยังมีการเทียบเคียงจุดที่เคยตั้งกล้องวิจัยพฤติกรรมสัตว์ ซึ่งบันทึกภาพของเสือดำเพศผู้ อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดตั้งแคมป์ ประมาณ 800 เมตร ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าพื้นที่พิกัดตั้งแคมป์คณะล่าสัตว์ของนายเปรมชัย เป็นแหล่งหากินของเสือดำ และหากผลการตรวจซากสัตว์ และพบว่าเป็นเสือเพศผู้ ก็อาจเป็นไปได้ว่าเป็นเสือตัวเดียวที่เคยบันทึกภาพได้

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้นำซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ซากหนังเสือดำ, กะโหลกเสือดำ, เนื้อเสือดำที่ปรุงสุก, ซากไก่ฟ้าหลังเทา, ซากเนื้อเก้ง และชิ้นเนื้อต่าง ๆ มาตรวจเอกซเรย์ ที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ เพื่อหาว่ายังมีกระสุนหลงเหลืออยู่ในชิ้นส่วนของเนื้อต่าง ๆ หรือไม่ เพื่อหาพยานวัตถุนำไปประกอบสำนวนคดีให้ครบถ้วนสมบูรณ์ หลังจากตรวจเอกซเรย์ซากสัตว์พบว่า มีหัวกระสุนคล้ายปืนลูกซองที่เนื้อไก่ฟ้าหลังเทา จำนวน 2 เม็ด เจ้าหน้าที่จะส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : เปรมชัยเปรมชัยล่าสัตว์เปรมชัย กรรณสูตคดีเปรมชัยกระดูกเสือดำเสือดำลูกเสือดำจุดล่าสัตว์เปรมชัย