ไม่เอาเรื่อง! หนุ่มขโมยเงินผ้าป่า-ลักตู้รับบริจาคเงินวัดหลบหนี พบมีประวัติป่วยจิตเวช

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายหนุ่มก่อเหตุขโมยเงินผ้าป่า และยกตู้รับบริจาคเงินของวัดในจังหวัดปราจีนบุรี หลบหนี ได้เงินไปกว่า 5,000 บาท

กล้องวงจรปิดภายในวิหารหลวงพ่อเพชร วัดแจ้ง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี บันทึกภาพชายใส่เสื้อสีแดงเดินเข้ามาที่พุ่มผ้าป่าซึ่งตั้งอยู่ข้างเสา โดยบริเวณนั้นมีหญิงสูงวัยกำลังทำความสะอาดอยู่ แต่ชายคนดังกล่าวไม่สนใจ กลับหยิบเงินที่เสียบไว้ที่พุ่มผ้าป่าไป ก่อนจะเดินวนออกมาอีกฝั่ง ผ่านไปไม่นาน ชายคนเดิมเดินกลับมาที่ตู้รับบริจาคที่ตั้งอยู่บนพื้น แล้วยกตู้ออกไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พระกร อาภากาโร ผู้ดูแลวิหาร กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้า-ออกวิหารหลายรอบ และบอกว่าจะมานิมนต์พระไปสวดที่บ้าน จากนั้นได้ยกตู้รับบริจาคเงินออกไป แล้วขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเทา หลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่ามีเงินอยู่ในตู้ประมาณ 5,000 บาท ส่วนเงินที่พุ่มผ้าป่ามีไม่กี่ร้อยบาท ซึ่งชายคนดังกล่าวเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ครั้งแรกได้เงินไปประมาณ 5,000 บาท ส่วนครั้งที่สองได้ไป 500-600 บาท แต่เจ้าอาวาสไม่ได้แจ้งความ

เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นชายวัย 30 ปี มีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่าขโมยเงินและตู้รับบริจาคภายในวัดไปจริง พร้อมนำตำรวจไปดูจุดที่ทิ้งตู้รับบริจาค ขณะที่ทางวัดไม่ติดใจเอาความ ตำรวจจึงปล่อยตัวไป

TAG : ขโมยเงินผ้าป่าขโมยเงินวัดขโมย