คาดนักวิ่งแตะ 8 พันชีวิต! ลากูน่า ภูเก็ต 2018 เพิ่มมาราธอนทีมครั้งแรก (มีคลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การแถลงข่าว วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2018 ระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน 2561 เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส (กทม.) โดยมี นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร เลขานุการรัฐมนตรี กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต , มิสเตอร์ แอนโทนี่ โล ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการ กลุ่มลากูน่า ภูเก็ต และ มิสเตอร์โรมัน ฟลอสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไป โก แอดเวนเจอร์ เอเชีย รวมถึงสองนักวิ่งมาราธอนชื่อดังของไทย บุญถึง ศรีสังข์ และ ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ร่วมแถลงข่าวท่ามกลางความสนใจสื่อมวลชนร่วมทำข่าวมากมาย

มิสเตอร์โรมัน ฟลอสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไป โก แอดเวนเจอร์ เอเชีย ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2018 เปิดเผยว่า

“เราได้มีการปรับเส้นทางวิ่งสำหรับระยะฮาล์ฟมาราธอนและระยะมาราธอนในปีนี้ แต่ยังคงเส้นทางที่ท้าทายด้วยเนินเขาและเส้นทางสวยงามที่ผ่านอุทยานแห่งชาติรวมไป ถึงชายหาดที่สวยงาย ซึ่งการปรับสนามทั้งสองระยะนี้เรามุ่งหมายให้ผู้เข้าแข่งขันได้รับประสบการณ์ที่ดีพร้อม กับความสนุกสนานมากขึ้น และเพื่อเป็นการดึงดูดนักวิ่งหน้าใหม่สู่การวิ่งมาราธอน เราจึงได้มีการเพิ่มการแข่งขัน “มาราธอนประเภททีม” เป็นปีแรก”

โดยไฮไลท์ของปีนี้ คือการเพิ่มการแข่งขันมาราธอนประเภททีมขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งแต่ละทีมจะประกอบด้วยนักวิ่งรวม 4 คน แต่ละคนจะวิ่งในระยะทางที่เท่ากันรวม 42.195 กิโลเมตรและใช้เส้นทางเดียวกับประเภทเดี่ยวมาราธอน

ซึ่งการแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต ได้รับการรับรองเส้นทางการแข่งขันโดย สมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ หรือ แอมส์ (The Association of International Marathons and Distance Races: AIMS) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 และยังคงเป็นการแข่งขันที่นักวิ่งสามารถนำไปควอลิฟายเพื่อเข้าแข่งขันวิ่งระดับโลกอาทิ บอสตัน มาราธอน ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลการันตีในระดับนานาชาติ ด้วยการได้รับรางวัล “งานกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย” ระดับ GOLD จากงานประกาศรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬาเอเชีย SPIA Asia 2017 นอกจากนั้น การแข่งขันมีระบบการจับเวลาและผลการแข่งขัน โดย สปอร์ตสแตท เอเชีย (Sportstats Asia)และด้วยการสนับสนุนจากสถานที่การจัดงานระดับเวิลด์คลาสอย่างลากูน่า ภูเก็ต จึงทำให้งานวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต ขึ้นแท่นเป็นงานวิ่งมาราธอนชั้นนำของเอเชียอาคเนย์


(จากซ้าย) แอนโทนี่ โล, นาวาตรีวรวิทย์ เตะชะสุภากูร, ประกอบ วงศ์มณีรุ่ง และ โรมัน ฟลอสเซอร์
 
คาดปีนี้จะมีนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันจากกว่า 50 ประเทศ “ปีนี้เราได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักวิ่ง เช่น หลังจบงานในปีที่ผ่านมามีผู้สมัครเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คนภายในสองสัปดาห์ จำนวนนักวิ่งที่สมัครเข้ามามีจำนวนมากกว่าที่เราคาดการณ์ไว้ และคาดว่าจำนวนนักวิ่งปีนี้จะทุบสถิติปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 คน”

พร้อมกันนี้ ผู้จัดงานยังได้วางแผนจัดงานให้มีคอนเซ็ปต์สอดคล้องกับการที่ภูเก็ตได้รับการประกาศ ยกย่องให้เป็น เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารจากยูเนสโก จึงได้มีการร่วมมือกับส่วนท้องถิ่นในการจัดเตรียมแสดงอาหารท้องถิ่นภายในงานมอบประสบการณ์แก่นักวิ่ง ซึ่งนักวิ่งที่เข้าร่วมแข่งขันกว่า 80% นั้นเดินทางมาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศ “งานวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต จัดว่าเป็นงานยอดนิยม เราได้ต้อนรับนักวิ่งจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และหลายคนเดินทางมาพร้อมกับครอบครัวหรือกับกลุ่มเพื่อนที่ถือโอกาสมาพักผ่อนในระหว่างที่มีการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับเส้นทางการแข่งขันซึ่งถือว่าจัดอยู่ในโซนที่มีความสวยงามและมนต์เสน่ห์ของชายฝั่งบริเวณลากูน่า ภูเก็ต ในปีนี้เราอยากนำเสนอความเป็นภูเก็ตมากขึ้นด้วยการนำเสนออาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลไม้พื้นเมืองที่เรานำมาบริการนักวิ่งในบางจุดบนเส้นทางวิ่ง” มิสเตอร์ฟลอสเซอร์ กล่าวเพิ่ม

สำหรับ การแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2018 จะจัดขึ้น 2 สองวัน โดยในช่วงเย็น (ซันเซ็ท) ของวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 ประกอบด้วยการแข่งขันวิ่งยุวชน (2 กม.), วิ่ง 5 กม., วิ่ง 10.5 กม., ส่วนระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.097 กม.) และมาราธอน (42.195 กม.) และมาราธอนประเภททีม จะจัดแข่งขันในเช้า (ซันไร้ส์) ของวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561

โดยค่าสมัครเริ่มต้น 550 บาท สำหรับระยะ 5 กม.และค่าสมัครอัตราพิเศษใช้ได้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561

ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมเว็บไซต์ และลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้ที่
www.phuketmarathon.com/registration
www.phuketmarathon.com
www.facebook.com/phuketmarathon.

BUGABOO SPORTS
 (จากซ้าย) บุญถึง ศรีสังข์ และ ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ 


 

TAG : ลากูน่า ภูเก็ต 2018วิ่งมาราธอนมาราธอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง