โค้ชโย่ง เผยแผนเตรียม! ทีมชาติไทย U21 โม่แข้ง เอเชียนเกมส์ 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือ ทีมชาติไทย U21 รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี (ชาย) เผยการเตรียมทีมก่อนลุยศึกฟุตบอล เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน พ.ศ. 2561

"การเตรียมทีมก่อนการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ อันดับแรกเราต้องศึกษาผู้เล่นก่อน เพราะมีนักเตะที่เล่นทั้งในไทยลีก 1 ไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ดังนั้นเราต้องรวบรวมผู้เล่น ที่สำคัญช่วงแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ลีกยังไม่ปิดฤดูกาล ดังนั้นเราต้องเลือกผู้เล่นไว้สัก 50 คน และที่สำคัญผู้เล่นเหล่านั้นต้องไปแข่งขันได้ด้วย 

คือจริงๆ ถ้าสโมสรปล่อยตัวผู้เล่นมาแข่งขันรายการนี้ นักเตะส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้เล่นหลักๆ จากซีเกมส์ แต่ถ้าสโมสรไม่ปล่อย เราอาจจะสร้างมาอีกหนึ่งทีม เพื่อจะไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ส่วนเป้าหมายเราคือต้องพยายามต้องมาตรฐานเดิม และต้องดูว่าเราส่งชุดไหนไปเล่น แต่ไม่ว่าจะเป็นชุดไหนก็แล้วแต่ เมื่อลงไปเล่นในนามทีมชาติไทย เราต้องเต็มที่

ในส่วนของทีมตอนนี้ผมว่าเราต้องปรับปรุงทุกด้าน แม้ผมจะเคยทำทีมประสบความเร็จมาแล้วในระดับหนึ่ง แต่ว่าเรายังมีข้อผิดพลาดอยู่ เราก็ต้องเอาตรงนั้นมาปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นทรงบอล การแก้ไขลูกตั้งเตะ วิธีการเล่นให้มีความหลากหลายมากขึ้น"

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : โค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะทีมชาติไทย U21เอเชี่ยนเกมส์ 2018