วิจารณ์หนัก! นักท่องเที่ยวไปสวนสัตว์ โยนบุหรี่ให้ลิงอุรังอุตังสูบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีการเผยภาพนักท่องเที่ยวโยนบุหรี่ที่สูบไปแล้วครึ่งม้วน เข้าไปในกรงลิงอุรังอุตังเพื่อให้ลิงตัวดังกล่าวสูบ ที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย

ภาพดังกล่าวถูกบันทึกได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่สวนสัตว์บันดุงในอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงจาการ์ตาไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 120 กิโลเมตร โดยนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่งยืนสูบบุหรี่อยู่นอกเขตที่อยู่ของลิงอุรังอุตัง จากนั้นเมื่อเขาสูบบุหรี่ไปได้ประมาณครึ่งม้วน จึงโยนบุหรี่ที่เหลือเข้าไปในกรง เจ้าลิงอุรังอุตังตัวดังกล่าวจึงหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบต่อ เรียกเสียงหัวเราะให้กับประชาชนที่ไปชมสวนสัตว์ในวันนั้น

ขณะที่ หลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยนักกิจกรรมคนหนึ่งได้โจมตีการทำงานของสวนสัตว์ว่าไม่ดูแลและขาดความรู้ในการดูแลสัตว์ป่าเหล่านี้ ซึ่งแม้ว่าชายนักท่องเที่ยวจะเป็นผู้กระทำความผิด แต่ก็เป็นหน้าที่ของสวนสัตว์ที่จะต้องไม่ปล่อยปละละเลยในเรื่องดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ สวนสัตว์บันดุงมีประวัติไม่ค่อยดีนักในการดูแลสัตว์ป่า โดยมักปล่อยให้สัตว์หิวโซและเจ็บป่วย ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้เคยถูกสั่งปิดชั่วคราวมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2559 หลังช้างสุมาตราเชือกหนึ่งล้ม และมีรอยฟกช้ำบนร่างกาย

TAG : รอบรั้วเอเชียสวนสัตว์บันดุงโยนบุหรี่ให้ลิงสูบลิงสูบบุหรี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง