วินรถ จยย.ร้อง กรมการขนส่งทางบก ยกเลิก Grabbike เพราะให้บริการไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กลุ่มผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง บุกกรมการขนส่งทางบก เรียกร้องให้ยกเลิก Grabbike

ผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างจำนวนมาก ได้รวมตัวกันเข้าพบ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ กรมการขนส่างทางบก สั่งยกเลิกผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เรียกผ่านแอปพลิเคชัน โดยเฉพาะ Grabbike เนื่องจากเห็นว่าเป็นการให้บริการที่ไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรม รวมไปถึงกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์รับจ้างป้ายดำ ซึ่งเริ่มมีผู้ฉวยโอกาสนำมาวิ่งให้บริการผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก

ซึ่งผู้อำนวยการกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้รับหนังสือร้องเรียนด้วยตัวเอง และอธิบายให้ผู้เรียกร้องเข้าใจว่า การแก้ปัญหาเรียกใช้บริการจักรยานยนต์รับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน ต้องได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ซึ่งภาครัฐกำลังเร่งดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ส่วนข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการนำรถจักรยานยนต์ป้ายดำมาวิ่งให้บริการผู้โดยสารนั้น กรมการขนส่งทางบก ได้ขอความร่วมมือกลุ่มผู้ร้องเรียน ให้ร่วมเป็นภาคีเครือข่ายแจ้งเบาะแสผู้กระทำความผิดผ่านช่องทางไลน์ ด้วยการถ่ายรูป ป้ายทะเบียน และแจ้งพิกัดเส้นทางที่พบการกระทำผิด โดยกรมการขนส่างทางบก จะเรียกตัวผู้กระทำความผิดมาชี้แจงข้อเท็จจริง และลงโทษตามกฎหมายอย่างเข้มงวด พร้อมเตือนผู้ขับรถแท็กซี่ ซึ่งช่วงนี้กำลังได้รับความสนใจเรียกใช้บริการเพื่อเดินทางเข้าร่วมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว เป็นจำนวนมาก อย่าฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบผู้โดยสาร

TAG : วิน จยยยกเลิก GrabbikeGrabbike

คลิปที่เกี่ยวข้อง