รอง ผบ.ตร.ยันไม่สามารถห้าม เปรมชัย ออกนอกประเทศได้ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไขของศาล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมายืนยันว่า ไม่สามารถห้าม นายเปรมชัย กรรณสูต เดินทางออกนอกประเทศได้ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไขของศาลที่ให้ประกันตัวก่อนหน้านี้

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมพนักงานสอบสวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า โดย พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า จนถึงขณะนี้พบความผิดของนายเปรมชัย เพิ่มอีก 3 ข้อหา รวมเป็น 12 ข้อหา โดยข้อหาที่พบเพิ่มคือ ครอบครองซากสัตว์ป่าสงวน หรืองาช้าง, ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งได้นัดหมาย นายเปรมชัย ให้มารับทราบข้อหาในวันที่ 14 มีนาคมนี้

ส่วนที่มีรายงานว่า นายเปรมชัย มีกำหนดเดินทางไปต่างประเทศในวันที่ 10 มีนาคม พลตำรวจเอกศรีวราห์ บอกว่า ถือเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ เพราะไม่อยู่ในเงื่อนไขการประกันตัวของศาล และนายเปรมชัยได้แจ้งกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และพนักงานสอบสวนแล้ว ว่าจะเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งได้สั่งให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไปตรวจสอบยืนยันข้อมูลการเดินทาง ส่วนในวันที่ 14 มีนาคม หาก นายเปรมชัย ไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายเปรมชัย จะเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ในวันที่ 10 มีนาคม เวลา 09.00 น. ปลายทางประเทศบังคลาเทศ มีลูกเรือ 2 คน และผู้โดยสาร 4 คน และจะเดินทางกลับมาในวันที่ 11 มีนาคม ช่วงเวลาประมาณ 17.30 น.

ส่วนที่ กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ได้มีการส่งมอบงาช้าง 2 กิ่งที่ยึดมาได้จากบ้านของนายเปรมชัย ให้กับชุดเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำไปเก็บรักษาไว้เป็นหลักฐานทางคดี

ด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาปกป้อง พลตำรวจเอกศรีวราห์ หลังถูกสังคมกดดันอย่างหนักให้เร่งดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย ว่า พลตำรวจเอกศรีวราห์ เป็นคนทำงานดี ทำงานอย่างตรงไปตรงมา และยืนยันว่าจะไม่เปลี่ยนตัวคนดูแลคดี

TAG : คดีเปรมชัยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์เปรมชัย ออกนอกประเทศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

คลิปที่เกี่ยวข้อง