ภานุรัจน์จัดเต็ม : หญิงพิการ อาการแปลก ทำร้ายตนเอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ไปที่ จ.ชลบุรี กับ "คุณปอย ภานุรัจน์" พบหญิงพิการซ้ำซ้อนน่าเวทนา มีพฤติกรรมแปลก ทุบตีศีรษะตนเองซ้ำ ๆ จนเป็นแผล เพียงต้องการให้ผู้เป็นยายอยู่ใกล้ชิดทุกเวลา ห้ามไปไหน ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" ลงพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บ้านเช่าหลังหนึ่ง ยายหลานอยู่กัน 3 ชีวิต พ่อแม่ของหลานต่างแยกทางมีครอบครัวใหม่ ผู้เป็นยายอายุ 75 ปี ส่วนหลานแฝดอายุ 22 ปี คนหนึ่งร่างกายสมบูรณ์ แต่มีปัญหาความจำสั้น ขณะที่อีกคนพิการซ้ำซ้อน นอกจากบกพร่องด้านสติปัญญา แขนขายังลีบ พูดไม่ได้ ตาบอดสนิท

และที่น่าเป็นห่วง นั่นคือพฤติกรรมแปลกที่ทำให้ต้องคอยระวัง เธอต้องการให้ยายอยู่ใกล้ชิดตลอดเวลา ห้ามห่างออกจากตัว ไม่เช่นนั้นจะอาละวาด ทำร้ายตัวเอง ใช้มือทุบตีศีรษะ บางทีโขกศีรษะลงกับพื้น

ทางเดียวที่จะทำให้สงบ คือ ยายต้องนอนกอด และใช้มือตบไหล่เบา ๆ ที่แย่คือ ต้องอยู่ในท่านี้เท่านั้น หากเปลี่ยนท่าจะเริ่มโวยวาย และทำร้ายร่างกายซ้ำ ๆ

ยายกัดฟันทนเมื่อย ไม่อยากเห็นหลานเจ็บอีก เป็นแผลทั้งมือและหน้าผาก เขียวช้ำ ปูดบวม ถึงขั้นแตกเลือดซิบก็มี สงสารจับใจ

สุขภาพยายพลอยทรุดโทรมไปด้วย บางคืนหลานไม่ยอมนอน ก็ต้องคอยนั่งเฝ้าตบไหล่กันอยู่แบบนี้ ยายบอก แม้ตนจะเหนื่อยก็ยอม อยากชดเชยที่หลานขาดความอบอุ่นฝังใจมาตั้งแต่เล็ก กลัวถูกทอดทิ้ง

น้อยครั้งจะหลับสนิท บางทีเห็นหลานนิ่งไป ยายต้องรีบแอบไปเข้าห้องน้ำ หรือทำกับข้าว แต่ไม่ทันไรก็ตื่นและร้องหา เคยพยายามให้แฝดผู้พี่ช่วยดูน้องก็ไม่เป็นผล หญิงพิการไม่ต้องการใคร นอกจากยายคนเดียว

นี่เป็นสาเหตุที่ยายออกไปไหนไม่ได้ ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ ดีที่มีเพื่อนบ้านเมตตา จึงอยู่รอด ทั้งช่วยกันจ่ายค่าเช่าบ้านให้ และหยิบยื่นกับข้าวกับปลา

ทนกล้ำกลืนฝืนอยู่กับความท้อแท้ ไม่รู้อีกนานแค่ไหน ชะตาชีวิตจะหมดสิ้นเคราะห์กรรม

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

TAG : ภานุรัจน์จัดเต็มพิการซ้ำซ้อนทำร้ายตัวเอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง