น่ากลัว! พายุลมฝนพัดถล่มฉะเชิงเทรา ต้นไม้หัก-หลังคาปลิว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ เกิดพายุทั้งลม และฝน พัดถล่มในจังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์นี้ไว้ได้

เป็นคลิปที่บันทึกภาพความรุนแรงของพายุลม ฝนพัดถล่มอย่างหนัก ข้าวของปลิวว่อน ซึ่งในคลิปจะได้ยินเสียงเด็กที่อยู่ในบ้านกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว ผู้โพสต์คลิปนี้บอกว่า “น่ากลัว ไฟดับ ต้นไม้หัก น้ำเข้าบ้าน หลังคาปลิว” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลวังเย็น จังหวัดฉะเชิงเทรา ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และต่างหวาดกลัวในความรุนแรงของพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในช่วงนี้

ที่จังหวัดหนองคาย เกิดเมฆฝนขนาดใหญ่ก่อตัวบนท้องฟ้า ก่อนจะมีลมกระโชกแรงพัดเข้ามาที่บริเวณด่านศุลกากรหนองคาย และด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 1 แรงลมได้พัดฝุ่นขึ้นมาจำนวนมากจนมองไม่เห็นเส้นทาง ประมาณ 20 นาที จึงสงบลง เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหาย

ขณะที่บ้านตะเคียน และบ้านหนองบัวใหญ่ ในอำภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังพายุพัดถล่ม ทำให้บ้านประชาชนเสียหายมากกว่า 30 หลัง ต้นไม้ และเสาไฟฟ้าหักโค่น และพบควายเพศเมียอายุ 3 ปี ถูกฟ้าผ่านอนตายกลางทุ่งนา เจ้าของบอกว่าควายตัวนี้ได้วิ่งหายไปตั้งแต่ช่วงที่เกิดพายุพัดถล่ม

ขณะที่บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ 5 อำเภอ 11 ตำบล ของจังหวัดนครราชสีมา ก็ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนเช่นกัน โดยพบว่ามีบ้านเสียหายรวม 150 หลัง ประชาชนมากกว่า 200 คน ไม่มีที่อยู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือประชาชนแล้ว

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม พร้อมมีลูกเห็บตก ในตำบลโคกกลาง อำเภอลำปลายมาศ ทำให้พื้นที่ 5 หมู่บ้าน ได้รับความเสียหาย ทั้งบ้าน ยุ้งข้าว คอกสัตว์ พังกว่า 100 หลัง โดยชาวบ้านบอกว่า พายุครั้งนี้มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 30 ปี ขณะที่ผู้นำชุมชนเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดย Kamolporn Macharoen

TAG : พายุลมพายุฤดูร้อนสภาพอากาศ

คลิปที่เกี่ยวข้อง