วอนช่วย! เด็กวัย 12 ตามหาแม่เซ็นเอกสารรับรอง ก่อนหมดโอกาส ไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ที่ จังหวัดสงขลา มีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ฝีเท้าดี คัดตัวติดโครงการฮีโร่สานฝัน ปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้ไปฝึกฝนฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษกับสโมสรชื่อดัง แต่อาจจะอดไปเพราะต้องตามหาแม่ที่ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก มาเซ็นเอกสารรับรองให้

ด.ช.ชัยศักดิ์ ทองชั้น หรือ น้องฮ้า อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสังวาลย์วิท 2 ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา น้องฮ้า เป็นนักฟุตบอลที่เข้าร่วมโครงการฮีโร่สานฝัน ปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีที่ 18 ซึ่งเป็นการคัดตัวเยาวชนจากใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งหมด 25 คน เพื่อเข้าทำการเก็บตัวและแข่งขันอุ่นเครื่อง ก่อนจะบินไปยังสโมสรดังที่ประเทศอังกฤษ เพื่อฝึกทักษะและเรียนรู้การเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว

น้องฮ้า ต้องทำหนังสือเดินทางเพื่อไปประเทศอังกฤษ แต่ติดตรงที่แม่ต้องเซ็นรับรองเอกสาร แต่เนื่องจาก แม่ของน้องฮ้าได้ทิ้งไปตั้งแต่ น้องฮ้า คลอดได้ 23 วัน จึงต้องออกมาตามหาแม่ ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน ทราบแต่เพียงว่าแม่ของน้องฮ้าเป็นคนอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชื่อ นางสาวหิมทอง ไปฟังเสียงของ น้องฮ้า ว่ารู้สึกอย่างไร

ผู้ฝึกสอนบอกว่าต้องมาเซ็นเอกสารภายในวันนี้ ก็ขอให้ น้องฮ้า ตามหาแม่ให้พบ จะได้ไม่ต้องเสียโอกาสครั้งใหญ่ในการทำตามความฝัน

TAG : สนามข่าว 7 สีภาพเป็นข่าวตามหาแม่เซ็นเอกสารน้องฮ้าตามหาแม่โครงการฮีโร่สานฝัน ปันรักเพื่อน้องโครงการฮีโร่สานฝัน ปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ฝึกฟุตบอลที่อังกฤษเด็กตามหาแม่เซ็นเอกสารรับรอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง