กรมศิลป์ แจ้งความเอาผิดสาวนั่งตักพระพุทธรูปในวัดใหญ่ชัยมงคล คาดเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมศิลปากร แจ้งความเอาผิดหญิงสาวที่ขึ้นไปนั่งถ่ายภาพบนตักพระพุทธรูป จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำรวจคาดเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก

หลังจากปรากฏภาพหญิงสาวขึ้นไปนั่งถ่ายภาพบนตักของพระพุทธรูป ภายในวัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โบราณสถานสำคัญ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล บอกว่า แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทางวัดดูแลได้ไม่ทั่วถึง จากนี้จะเร่งติดป้ายเตือนโดยรอบวัด และฝากถึงนักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตนให้เหมาะสมขณะเที่ยวชมวัด เพื่อเป็นการให้เกียรติสถานที่

โดยทางกรมศิลปากร ได้มอบหมายให้นักโบราณคดี อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความ เพื่อให้ติดตามตัวหญิงสาวในภาพ ในความผิดกระทำการอันน่ารังเกียจ หรือเป็นที่เสื่อมเสียต่อศีลธรรมอันดี ในเขตโบราณสถาน ตามมาตรา 34 พ.ร.บ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยตำรวจคาดว่าหญิงสาวในภาพเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ไม่ได้มากับกรุ๊ปทัวร์ จึงไม่ทราบข้อปฏิบัติภายในวัด

TAG : นั่งตักพระพุทธรูปนั่งพระพุทธรูปนั่งตักพระพุทธรูปถ่ายรูปวัดใหญ่ชัยมงคลนั่งตักพระถ่ายรูป

คลิปที่เกี่ยวข้อง