หลายจังหวัดอีสาน-กลาง ยังวิกฤต ถูกพายุพัดถล่มบ้านเรือนเสียหาย-น้ำท่วมหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลายจังหวัดทั้งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ถูกพายุพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ส่วนที่จังหวัดชลบุรี ฝนตกหนัก น้ำท่วมสูงเกือบ 50 เซนติเมตร
              
อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านชุมชนตลาดฉลอง และซอยโรงเป็ด ต้องช่วยกันเก็บของขึ้นที่สูง เนื่องจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง 30-50 เซนติเมตร ส่วนบริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยา ใกล้โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา มีน้ำจากบนภูเขาไหลลงมาสบทบจนเอ่อท่วมผิวการจราจร ล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงกลับสู่ภาวะปกติแล้ว ใช้เวลาระบายน้ำเกือบ 3 ชั่วโมง สาเหตุเกิดจากมีเศษขยะมูลฝอย รวมทั้งกล่องโฟมและพลาสติกไปอุดตันท่อระบายน้ำ จึงทำให้การระบายน้ำล่าช้า

จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอโคกสำโรง, โคกเจริญ, ท่าหลวง ลำสนธิ และชัยบาดาล เร่งเข้าเคลื่อนย้ายกิ่งไม้ที่ถูกพายุฝนทับบ้านเรือนประชาชน พังเสียหายหลายหลัง ซึ่งจากการสำรวจล่าสุดพบว่า จังหวัดลพบุรีมีผู้ได้รับผลกระทบ 86 หลังคาเรือน ประชาชนเดือดร้อนกว่า 400 คน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็มีหลายจังหวัดถูกพายุพัดถล่มเช่นกัน วันนี้ ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 29 ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในเขตอำเภอพังโคน, วานรนิวาส, วาริชภูมิ และอำเภอคำตากร้า ที่ถูกพายุหมุนกำลังแรงพัดถล่มช่วงเย็นวานนี้ ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มกว่า 30 ต้น บ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการ และหลังคาคลังสินค้าร้านวัสดุก่อสร้าง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

ทหารจากกรมทหารราบที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านหัวหนองหมู่ที่ 6 และบ้านโนนสูง หมู่ที่ 10 ตำบลนางรำ อำเภอประทาย ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหายไปกว่า 100 หลังคาเรือน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่มอบเงินเยียวยาแก่ผู้ประสบวาตภัย พร้อมมอบถุงยังชีพในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลตะเคียน อำเภอกาบเชิง หลังถูกพายุพัดบ้านพังเสียหายหลายหลังคาเรือน และมีกระบือของชาวบ้านถูกฟ้าผ่าตาย 1 ตัว

TAG : พายุพัดถล่มบ้านพายุถล่มน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วม

คลิปที่เกี่ยวข้อง