สายไฟฟ้าหน้าบ้านย่านจอมทองช็อต ทำไฟลุกไหม้รถ-บ้าน เสียหายทั้งหมด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดเหตุสายไฟฟ้าที่อยู่หน้าบ้านย่านจอมทองช็อตและมีแสงเพลิงลุกไหม้ไปติดรถยนต์ 4 ล้อเล็ก และบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง

เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. คืนที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านเลขที่ 9/1 ซอย 14 ถนนจอมทอง แขวงบางค้อ เขตจอมทอง ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ประสานรถน้ำ สำนักงานรักษาความปลอดภัย เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน และรถยนต์ 1 คัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านและรถยนต์เสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นจากสายไฟฟ้าที่ระโยงระยางรกรุงรังพาดผ่านหน้าบ้านหลังดังกล่าว ที่มีลักษณะเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ สูง 2 ชั้น โดยได้เกิดไฟฟ้าช็อต ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ทำให้สายไฟขาดตกลงมาใส่รถยนต์ 4 ล้อเล็ก ทะเบียน พข 5598 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าบ้าน จนทำให้ถังก๊าซระเบิด เพลิงลุกลามเข้าไปในตัวบ้านเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบสวน นายดิพจน์ กิตตินาทกำธร เจ้าของบ้าน ให้การว่าประกอบธุรกิจโรงกลึง มีโรงงานอยู่ข้าง ๆ บ้านที่เกิดเหตุ โดยบ้านหลังนี้ทำเป็นห้องพักให้คนงานอาศัย จำนวน 12 คน ก่อนเกิดเหตุคนในโรงงานเห็นไฟช็อตจากสายไฟฟ้าแรงสูง ตกใส่รถยนต์ 4 ล้อเล็กที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จากนั้นความร้อนก็ทำให้ถังก๊าซเชื้อเพลิงของรถยนต์ 4 ล้อเล็กระเบิด ประกายไฟลุกลามเข้าตัวบ้านจนได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีคนงานทั้ง 12 คน หนีตายออกมาได้อย่างปลอดภัย

TAG : ไฟช็อตไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้รถไฟฟ้าช็อต

คลิปที่เกี่ยวข้อง