พายุฤดูร้อนทำฝนฟ้าคะนองทั่วกรุง! น้ำท่วมขัง 15 จุด หนักสุดเขตบางแค

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานฝนตกหนัก และหนักมากในฝั่งธนบุรี ปริมาณฝนสูงสุดเขตบางแค 151.5 มิลลิเมตร และมีรายงานน้ำท่วมขัง รวม 15 จุด ส่วนใหญ่ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนฟ้าถล่มทลายอย่างต่อเนื่อง น้ำท่วมถนนเพชรเกษม หน้าซีคอน บางแค ทั้ง 2 ฝั่ง ท่วมเสมอทางเท้า ยาวไปถึง ตลาดบางแคเป็นอีกจุดที่การจราจรติดขัดต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อเช้าจนถึงช่วงสาย

ขณะที่ หมู่บ้านเศรษฐกิจ เขตบางแค น้ำท่วม 15-20 เซนติเมตร นอกจากนี้ มีถนนลาดหญ้า บริเวณวงเวียนใหญ่ และถนนเอกชัย เขตบางบอนและแยกจอมทอง เขตจอมทอง เป็นต้น

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์พายุฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล วันนี้ ร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีลมแรงบางแห่ง อุณหภูมิในช่วงเช้าวันฝนตกแบบนี้ ลดลงมาอยู่ประมาณ 23-25 องศาเซลเซียส บรรเทาความร้อนลงไปได้ ฝนจะตกในพื้นที่กรุงเทพฯ ประมาณครึ่งวันเช้า แต่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และนนทบุรี จะมีฝนตกต่อเนื่องได้ในช่วงบ่าย

ในช่วงพายุฤดูร้อน เตือนประชาชน หลีกเลี่ยงการอยู่ที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง และพายุฤดูร้อน จะมีไปในวันนี้ อีก 1 วัน เสาร์-อาทิตย์นี้ กรุงเทพมหานคร มีเมฆบางส่วน และจะกลับมามีอากาศร้อนในช่วงต้นสัปดาห์หน้า

TAG : พายุฤดูร้อนฝนตก

คลิปที่เกี่ยวข้อง