แม่ทัพภาคที่ 3 แถลงข่าวกองกำลังผาเมืองจับยาบ้าได้กว่า 2.8 ล้านเม็ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทหารจับกุมผู้ที่ลักลอบขนยาบ้า จากประเทศเพื่อนบ้าน จำนวนกว่า 2.8 ล้านเม็ด โดยเป็นยาบ้าของชนกลุ่มน้อยที่ผลิตขึ้นมาใหม่ และมีตราสัญลักษณ์เป็นรูปนกอินทรีเหยียบแอปเปิ้ล

พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 แถลงข่าวผลงานของทหารกองกำลังผาเมือง ที่จับกุมผู้ลักลอบขนยาบ้า จากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านมาตามแนวชายแดน คือนายหลาว บุญไต พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวนกว่า 2.8 ล้านเม็ด

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ต้องหากับพวก จำนวนกว่า 10 คน รับจ้างขนยาบ้า ซึ่งเป็นของชนกลุ่มน้อย มาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยการลำเลียงเข้ามาทางช่องทางหนองกะลาง บ้านอรุณโณทัย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และเตรียมจะขนไปขึ้นยาพาหนะ เพื่อนำส่งไปยังพื้นที่ตอนใน

แต่ทหารได้นำกำลังเข้าสกัด จนจับกุมผู้ต้องหาได้ โดยยาบ้าที่ตรวจยึดได้ มีมูลค่าประมาณ 60 ล้านบาท แต่หากมีการลำเลียงผ่านไปยังพื้นที่ตอนใน จะมีราคาเพิ่มสูงขึ้นเป็น 500 ล้านบาท  
              
สำหรับยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ เป็นของชนกลุ่มน้อย ที่มีการผลิตยาบ้าขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะมีการใช้ตราสัญลักษณ์เป็นรูปนกอินทรีเหยียบแอปเปิ้ล โดยมีลักษณะเป็นยาบ้าสีส้มผสมสีม่วง ซึ่งจะแตกต่างจากยาบ้าที่เคยลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่ส่วนใหญ่จะมีสีส้ม

TAG : กองกำลังผาเมืองจับยาบ้าจับยาบ้ายาบ้าจับยาเสพติดยาเสพติดทหารจับยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง