ฮือฮา! ดอกซากุระบานสะพรั่ง รอบศาลากลาง จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวแห่ชม พร้อมถ่ายภาพความสวยงามของดอกซากุระจากประเทศญี่ปุ่น บานสะพรั่งเต็มต้น รอบศาลากลางจังหวัดเชียงราย

แม้จะเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน แต่ในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าอากาศที่จังหวัดเชียงรายยังหนาวเย็น บางวันอุณหภูมิไม่ถึง 20 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ต้นซากุระ 187 ต้น จาก 3 สายพันธุ์ คือ พันธุ์ไทเรียว พันธุ์คาวาดุ และพันธุ์ซูเซนจิคาน ที่สมาคมซากุระกุมมะ ประเทศญี่ปุ่น นำมามอบให้ และปลูกไว้รอบศาลากลางจังหวัดเชียงราย ตอนนี้เริ่มออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม จนดึงดูดให้ทั้งชาวเชียงราย และนักท่องเที่ยวเข้ามาชมพร้อมถ่ายภาพเซลฟี่กันอย่างคึกคัก

ต้นซากุระทั้งหมดได้ผลัดใบ ออกดอกสีชมพูเกือบเต็มต้น ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 ที่ต้นซากุระจากประเทศญี่ปุ่นบานที่เชียงราย โดยครั้งนี้ออกดอกมากและสวยงามที่สุด

ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปชมความงามของดอกเสี้ยวป่า หรือ ดอกชงโคป่า ในงานเทศกาล “วันดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง ครั้งที่ 17” ที่ลานดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง จังหวัดลำปาง ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน งานนี้เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อให้ทุกคนชมความดอกเสี้ยวป่าสีขาวแต้มชมพู ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย และยังมีสินค้าให้เลือกซื้อเป็นของฝากด้วย

พาไปชมความสวยงามของ ดอกกัลปพฤกษ์ ที่กำลังบานสะพรั่งตลอดสองข้างทาง หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ระยะทางกว่า 100 เมตร ซึ่งตอนนี้เบ่งบานเป็นช่อเกือบเต็มต้น ทำให้ทั้งนักศึกษา ประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างเข้ามาชมความสวยงาม และถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก โดยคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามให้ชมภายใน 2 สัปดาห์นี้

TAG : ดอกซากุระดอกซากุระบาน เชียงรายดอกซากุระ เชียงรายดอกเสี้ยวป่าดอกชงโคป่าวันดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง ครั้งที่ 17ดอกกัลปพฤกษ์ซากุระ ศาลากลางจังหวัดเชียงรายวันดอกเสี้ยวบาน