แชร์สนั่น! เพื่อนบ้านป้าทุบรถเดือดร้อน หลังมีร้านค้าแผงลอยมาเปิดริมรั้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของบ้านอีกหลังใกล้บ้านป้าทุบรถ ย่านสวนหลวง ได้รับความเดือดร้อน มีร้านค้าแผงลอยจำนวนมากมาเปิดริมรั้วบ้าน หลังตลาดทั้ง 5 แห่ง ถูกสั่งปิด

เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านสวนหลวง ได้โพสต์ภาพร้านค้าแผงลอยจำนวนมากมาเปิดอยู่ริมถนน จากภาพจะสังเกตได้ว่าเป็นจุดที่อยู่ติดกับริมรั้วของบ้านพักและอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ โดย ผู้โพสต์ ระบุข้อความว่า เป็นร้านค้าแผงลอยที่มาเปิดอยู่ริมรั้วของบ้าน หลังจากตลาดทั้ง 5 แห่งรอบบ้านป้าทุบรถ ถูกสั่งปิด และอยู่ห่างจากบ้านป้าทุบรถเพียง 50 เมตร ก่อนหน้านี้เคยเห็นใจพ่อค้าแม่ค้า แต่ตอนนี้กลับได้รับความเดือดร้อนจากการไม่เคารพกฎหมายของคนกลุ่มนี้

หลังเรื่องราวถูกแชร์ในสังคมออนไลน์ ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนเห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีพื้นที่ขายของ แต่อีกส่วนหนึ่งรู้สึกเห็นใจเจ้าของบ้านบริเวณนั้นที่ต้องอยู่กับปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าว

ทีมข่าวไปตรวจสอบพบว่ามีร้านค้าแผงลอยหลายร้าน เปิดอยู่ริมถนนติดกับรั้วบ้าน ทั้งที่เป็นร้านอาหาร ร้านน้ำ และร้านขายผลไม้ บางร้านที่ปิดไปแล้วได้เก็บของแล้วคลุมด้วยสแลน รวมกันไว้ที่บริเวณนั้น ขณะที่บางจุดเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ ได้นำแผงเหล็กมากั้นไว้ พร้อมติดป้ายประกาศห้ามนำของมาขาย

TAG : ตลาดใกล้บ้านป้าทุบรถสำนักงานเขตประเวศร้านค้าเปิดริมถนนตลาดบ้านป้าทุบรถตลาดหมู่บ้านเสรีวิลล่าป้าทุบรถแผงลอย บ้านป้าทุบรถ