สรุปผลงาน ธีรศิลป์-ธีราทร-ชนาธิป 3 แข้งไทยเจลีกนัดที่ 3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ธีรศิลป์ แดงดา,ธีราทร บุญมาทัน,ชนาธิป สรงกระสินธ์

จบไปแล้วสำหรับศึกเจลีกญี่ปุ่นในสัปดาห์ที่ 3 และเราจะสรุปผลงานของ 3 นักเตะไทยในสุดสัปดาห์ ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับ ซาเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า ของธีรศิลป์ แดงดา ที่เอาชนะ คาชิม่า แอนท์เลอร์ 1-0 ทะยานขึ้นจ่าฝูง ต่อมาวิสเซล โกเบของธีราทร บุญมาทันเสมอ เวกัลตะ เซนได 1-1 แต่ที่แย่หน่อยเพราะ 3 นัดมี 1 คะแนนคือ คอนซาโดเล่ ซัปโปโรของชนาธิป ที่แพ้ ชิมิสุ เอสพัลส์คาบ้าน 3-1

ธีรศิลป์ แดงดา (ซานเฟรซเช่) 6 คะแนน

ธีรศิลป์ อาจจะไม่มีจังหวะลงมาเชื่อมเกม ซึ่งอาจจะดูขัดๆ กับสไตล์ตัวเอง ที่มักจะเป็นคนเชื่อมเกม สมัยอยู่เมืองทอง แต่เกมนี้ เห็นชัดเจนเลยว่า "เทพมุ้ย" พยายามจะโฉบเข้าหาบอลทุกจังหวะลูกครอส แต่นอกนั้นก็ไม่มีบทอะไรมากจนถูกเปลีย่นตัวออกในนาทีที่ 60

ธีราทร บุญมาทัน (วิสเซล) 6.5 คะแนน

ธีราทร ต้องเล่นเกมรับแบบเต็มตัวตลอด 90 นาทีโดยมีโอกาสเปิดบอล 3 ครั้งแต่ไม่เข้าเป้า และไม่มีโอกาสลุ้นยิงประตูคู่แข่งโดยเฉพาะลูกตั้งเตะที่เขาถนัดแม้แต่ครั้งเดียว แถมยังโดนไป 1 ใบเหลืองในเกมนี้ จากการไปทำฟาวล์ใส่ โชตะ โคบายาชิ ในนาทีที่ 68

ชนาธิป สงกระสินธ์ (คอนซาโดเล่) 7 คะแนน

ชนาธิป ยังคงรักษามาตราฐานของตัวเองไว้ได้ดีทั้งในเรื่องของไม่เสียบอลง่ายเวลาอยู่กับตัวอีกทั้งยังมีจังหวะจ่ายบอลให้เพื่อนๆ สวยสองจังหวะ แต่ ไดกิ สุกะ และ เจย์ โบธรอยด์ ไม่สามารถจบสกอร์ได้ ขณะที่จังหวะกระชากลากเลื้อยเกมนี้ยังคงทำได้ดีเช่นเคย

BUGABOO SPORTS

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศธีรศิลป์ แดงดาธีราทร บุญมาทันชนาธิป สรงกระสินธ์