ญาติผู้ได้รับบาดเจ็บบุกโรงพักเคลียร์ปมเหตุ อส.ปืนลั่น ยื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ญาติผู้ได้รับบาดเจ็บกรณี อส.ปืนลั่น ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหา เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรม สภ.ปาดังเบซาร์ เนื่องจากไม่พอใจการทำงานของตำรวจ

โดยญาติประมาณ 50 คนของ นายอัสนี เนสะแหละ ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุ อส. ทำปืนลั่นใส่ เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรม 5 ข้อ กับ พันตำรววจเอกพงษ์พันธ์ แสงสว่าง ผู้กำกับการ สภ.ปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ขอให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามความถูกต้อง ตรงไปตรงมา ให้พิสูจน์หลักฐาน ตรวจเขม่าดินปืนทั้ง 8 คน ให้นำกล้องหน้ารถยนต์มาเปิดเผย ให้นำปืนและปลอกกระสุนที่เกิดเหตุมาตรวจสอบทุกกระบอก และอยากให้ตั้งข้อหาชุดจับกุมทั้ง 8 คน

ผู้กำกับการ สภ.ปาดังเบซาร์ ได้รับหนังสือและชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ตั้งข้อหา อส. ที่ทำปืนลั่นว่าพยายามฆ่าไปแล้ว ส่วนการตั้งขอกล่าวหาชุดจับกุมทั้งหมด ต้องดูจากพยานหลักฐาน ในส่วนของญาติผู้ได้รับบาดเจ็บที่ต้องการให้มีการเก็บเขม่าดินปืนจาก อส. ที่อยู่ในชุดจับกุมทั้งหมด เนื่องตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 9 สงขลา ทราบเรื่องเกินเวลา 24 ชั่วโมงไปแล้ว จึงไม่สามารถตรวจเขม่าดินปืนได้ แต่ได้เก็บหลักฐานอื่นไว้ครบถ้วนแล้ว

พันตำรวจเอกชัยวัฒน์ นิตยวิมล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสงขลา ยืนยันว่าตำรวจ จะทำงานอย่างเต็มที่ เป็นธรรม และยึดตามหลักกฎหมายทุกประการ แต่ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วย

TAG : ปืนลั่นอส ปืนลั่น