ผู้ปกครองพาลูกหลานเล่นน้ำตกปอย จ.พิษณุโลก คลายร้อนช่วงปิดเทอม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หลายโรงเรียนเริ่มปิดเทอมกันแล้ว ผู้ปกครองจึงพาลูกหลานไปเล่นน้ำคลายร้อน อย่างที่ น้ำตกปอย จังหวัดพิษณุโลก ช่วงนี้บรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก

เด็ก ๆ และกลุ่มวัยรุ่นกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ภายในน้ำตกปอย สวนป่าเขากระยาง ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก หลายคนกระโดดลงมาจากหน้าผาซึ่งเป็นลานหินกว้าง มีน้ำไหลผ่าน ก่อนจะตกลงไปที่หน้าผาความสูงประมาณ 5 เมตร ส่วนบางคนก็จะว่ายน้ำเล่นบริเวณที่น้ำไม่ลึกมาก เพื่อความปลอดภัย

น้ำตกปอย เป็นน้ำตกชั้นเดียว มีลักษณะเป็นโขดหินและลานกว้าง เป็นลำน้ำสายเดียวกับน้ำตกแก่งโสภา ในช่วงหน้าร้อนมักจะมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพากันไปเล่นน้ำคลายร้อน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่สภาพอากาศร้อนขึ้น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 33 องศาเซลเซียส ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวตามน้ำตกต่าง ๆ ในลุ่มน้ำเข็ก คึกคักเป็นอย่างมาก

ขณะที่หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ อากาศร้อนจัด อุณหภูมิใกล้ถึง 40 องศาเซลเซียส ทำให้ที่ แม่น้ำแจ่ม ริมทางหลวงหมายเลข 108 ถนนฮอด-แม่สะเรียง บริเวณกิโลเมตรที่ 4-12 เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในการเล่นน้ำและพักผ่อน รับประทานอาหาร โดยในช่วงฤดูร้อนทุกปี แม่น้ำบริเวณดังกล่าวจะลดระดับ จนเหลือเป็นหาดทรายและน้ำใสสะอาด

ขณะที่ พ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 ราย ที่ได้ขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งทำซุ้มนั่งรับประทานอาหารริมน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว บางร้านยังมีบริการอุปกรณ์เล่นน้ำ ทั้ง เรือยาง ห่วงยาง ไว้ให้ลูกค้าได้เช่าเล่นน้ำอีกด้วย

ลงใต้ไปที่ จังหวัดตรัง บริเวณน้ำตกโตนปลิว และ น้ำตกกะช่อง อำเภอนาโยง ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเล่นน้ำกันคึกคัก ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว โดยเฉพาะผู้ปกครองที่พาลูกหลานไปพักผ่อนช่วงปิดเทอม ประกอบกับในพื้นที่มีอากาศร้อน การเล่นน้ำ รวมทั้งเล่นสไลด์เดอร์บนหน้าผาหิน จึงเป็นวิธีผ่อนคลายความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี

TAG : น้ำตกปอยเล่นน้ำตกกิจกรรมคลายร้อนเล่นน้ำคลายร้อนท่องเที่ยวไทยน้ำตกปอย พิษณุโลกน้ำตกโตนปลิวน้ำตกกะช่อง