รวบ 2 หนุ่ม แอบขโมยปืนพ่อ นัดคู่อริเคลียร์ปัญหา ก่อนกระหน่ำยิง 9 นัดดับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ารวบตัว 2 หนุ่ม วัย 23 และ 18 ปี คาบ้านพัก หลังก่อเหตุกระหน่ำยิงคู่อริ เสียชีวิตภายในสวนยางพารา ตำรวจใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงตามรวบตัวได้ทันที ก่อนคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยสาเหตุมาจากปัญหาที่ค้างคามากว่า 2 ปี ติดตามจากรายงานของคุณอรวรรณ รัตนเดชา

ตำรวจภูธรช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบบริเวณสวนยางพาราของชาวบ้าน ริมถนนสายควนสงค์-คลองกุย ตำบลช้างกลาง หลังชาวบ้านแจ้งว่าพบศพนายปณิธาน พานเงินศรี อายุ 19 ปี ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลำคอ แขน ขา และหน้าอก จำนวน 9 นัด ข้าง ๆ ศพพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ และปลอกกระสุนปืนจำนวนหลายนัด ตำรวจนำไปตรวจสอบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่าย วันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังพบศพไม่กี่ชั่วโมง ตำรวจเร่งสืบสวนกระทั่งพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจตุพล เพ็งสกุล อายุ 23 ปี และหลานชายของเขาวัย 18  ปี ถูกรวบตัวได้ ขณะหลบหนีอยู่ภายในบ้านพัก หลังรับสารภาพ ตำรวจคุมตัวไปทำแผน

นายจตุพล เพ็งสกุล ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือยิงนายปณิธานจริง โดยชวนให้หลานวัย 18 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พาเขาออกมาเจอผู้ตาย เพื่อเคลียร์ปัญหาที่ค้างคามากว่า 2 ปี หลังพูดคุยกันอยู่นานจนมีปากเสียง เขาอ้างว่าผู้ตายเข้ามาทำร้ายร่างกายก่อน จึงตัดสินใจใช้ปืนขนาด 9 มม. ที่ขโมยมาจากของพ่อ กระหน่ำยิงจนนายปณิธานเสียชีวิต

หลังก่อเหตุยิงคู่อริดับ เขาและหลานชายขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก เพื่อเตรียมตัวหลบหนี ก่อนนำปืนของผู้เป็นพ่อที่ใช้ก่อเหตุซ่อนไว้ใต้โคนต้นไม้หลังบ้าน แต่ผ่านไป 4 ชั่วโมง ถูกตำรวจนำกำลังเข้ารวบตัวเสียก่อน

ตำรวจเปิดเผยว่าหลัง นายจตุพล เพ็งสกุล มีเรื่องบาดหมางกับผู้ตาย เขาถูกเรียกตัวไปเป็นทหารเกณฑ์ แม้จะผ่านไปนานกว่า 2 ปี แต่เมื่อปลดประจำการออกมา ก็ยังคงมีเรื่องบาดหมางเช่นเดิม ท้ายที่สุดขโมยปืนของผู้เป็นพ่อเพื่อยุติปัญหาดังกล่าว

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีกระสุนและอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

TAG : ขโมยปืนพ่อยิงคู่อริกลางสวนยางพารา