เปรมชัย มาตามนัด! ปฏิเสธทั้ง 3 ข้อหา ยันไม่ได้ฆ่าเสือดำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายเปรมชัย กรรณสูต มาตามนัด! เข้ารับทราบ 3 ข้อหากับตำรวจ ปทส. และตำรวจ ปปป. เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมด้วยทนายความ เข้าพบพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. และพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป.ตามหมายเรียก เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อหาเพิ่มเติม ในคดีครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ครอบครองงาช้างโดยผิดกฎหมาย และพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน

ส่วนผู้ต้องหาร่วมคือนางคณิตตา กรรณสูต ภรรยาของนายเปรมชัย ซึ่งเป็นผู้ยื่นขอจดแจ้งงาช้างต่อเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ และนางสาววันดี สมภูมิ พยานลงนามรับรองการแจ้งว่าเป็นงาช้างไทย ไม่ได้เดินทางมาด้วย โดยได้ทำหนังสือขอเลื่อนการให้ปากคำและรับทราบข้อหาออกไปก่อน

ด้าน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ไปสอบปากคำ ระบุว่า เบื้องต้นนายเปรมชัยให้การปฏิเสธทั้ง 3 ข้อหา แต่ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด 

อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ปทส.เร่งสรุปสำนวนคดีครอบครองงาช้างฯ และคดีครอบครองอาวุธปืนฯ ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้ ส่วนภรรยาและนางสาววันดี ที่ขอเลื่อนให้ปากคำและรับทราบข้อหา เนื่องจากติดภาระกิจ ได้กำชับให้มารับทราบข้อหาภายในวันที่ 20 มีนาคมนี้

วันนี้ยังได้เชิญเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร มาตรวจสอบอาวุธปืนคาบศิลา ซึ่งเป็นอาวุธปืนโบราณที่ตรวจยึดได้จากบ้านนายเปรมชัย ว่าเข้าข่ายครอบครองโบราณวัตถุโดยผิดกฎหมายหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบพบว่าปืนดังกล่าวมีลวดลายและนำเข้ามาจากอังกฤษสมัยรัชกาลที่ 5 ถือเป็นโบราณวัตถุจริง แต่ปืนดังกล่าวไม่ได้ถูกประกาศเป็นโบราณวัตถุจึงยังไม่มีความผิดตาม พ.ร.บ.โบราณวัตถุ

นอกจากนี้ ยังจะประสานไปยังไซเตส เพื่อขอตรวจสอบเรื่องงาช้างที่ยึดจากบ้านของนายเปรมชัย ว่าถูกแจ้งหายไว้หรือไม่ หากพบว่ามีแจ้งหาย นายเปรมชัย ก็จะถูกดำเนินคดีฐานลักทรัพย์และรับของโจรเพิ่มอีก 2 ข้อหา ส่วนคดีพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน ได้กำชับให้สรุปสำนวนในกรอบระยะเวลาที่กำหนด 

หลังจากสอบปากคำเสร็จพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวนายเปรมชัย ไปฝากขังต่อศาลอาญา โดยไม่คัดค้านประกันตัว นายเปรมชัยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ปฏิเสธทั้ง 3 ข้อหา และเสียใจที่ทุกคนมีความรู้สึกแบบนี้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าเสือดำ และเมื่อคดีเข้าสู่ชั้นศาลความจริงก็จะปรากฎ

ความคืบหน้าล่าสุดคดีของ นายเปรมชัย กรรณสูต นั้น นายเปรมชัย ได้รับการประกันตัวแล้ว โดยศาลได้ตีหลักทรัพย์ประกันตัวไว้ที่ 300,000 บาท และมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์คดีเปรมชัยคดียิงเสือดำคดีเสือดำ