ตั้งกรรมการสอบ รอง ผกก.ชักปืนขู่คู่อริในร้านโจ๊ก จ.ขอนแก่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้กำกับการ สภ.กระนวน ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม ที่ก่อเหตุชักปืนข่มขู่คู่อริในร้านโจ๊ก

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jira Sizemini โพสต์ภาพกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพชายคนหนึ่งแต่งกายแบบครึ่งท่อนคล้ายตำรวจเดินมาที่ร้านโจ๊ก ก่อนควักปืนเล็งไปยังชายที่ยืนอยู่ในร้านขายโจ๊ก และปรี่เข้าไปผลักที่หน้าอกจนชายคนดังกล่าวจนต้องถอยหลังไป โดยไม่ได้ต่อสู้อไร พร้อมโพสต์ได้ตั้งคำถามว่า การมีอาวุธปืนประจำตัว ต้องเอาออกมาขู่ประชาชนทั่วไปแบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดริมถนนสายน้ำพอง-กระนวน อำเภอกระนวน

ต่อมามีการยืนยันว่า ชายในคลิปเป็นตำรวจจริง คือพันตำรวจโทยุทธนา วิรักษา รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.กระนวน ล่าสุด พันตำรวจเอกวิสุทธิ์ เคร่งจริง ผู้กำกับการ สภ.กระนวน ได้สั่งการให้พันตำรวจโทยุทธนา ทำรายงานชี้แจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด และสั่งตั้งการมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นภายใน สภ.กระนวน 1 ชุด ขณะนี้อยู่ระหว่างทำรายงานถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูง ในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เพื่อพิจารณาสั่งการทางวินัยมายัง สภ.กระนวน

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พันตำรวจโทยุทธนา จะเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ แต่มีรถบรรทุกของคู่กรณีจอดขวางอยู่ พันตำรวจโทยุทธนาจึงเดินเข้าไปให้เลื่อนรถ แต่คนขับรถกลับวิ่งข้ามมายังร้านโจ๊ก จึงเกิดการวิ่งตามและชักปืนขึ้นมาดังกล่าว อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานว่าคนขับรถบรรทุกผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความเรื่องนี้แต่อย่างใด

TAG : ชักปืนขู่ตำรวจชักปืนขู่