รวบแล้ว! คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง จ.อุทัยธานี กวาดทองมูลค่าเกือบ 4 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้าย 2 คนสวมหมวกไอ้โม่ง บุกจี้ร้านทองในจังหวัดอุทัยธานี กวาดทองรูปพรรณน้ำหนัก 188 บาท มูลค่าเกือบ 4 ล้าน หลบหนี ล่าสุด ตำรวจสามารถตามรวบตัวคนร้ายได้แล้วที่พัทยา

กล้องวงจรปิดในร้านทองแห่งหนึ่งที่จังหวัดอุทัยธานี บันทึกเหตุการณ์ระทึก ขณะที่คนร้าย 2 คน เป็นชายและหญิง สวมชุดสีดำ สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า บุกเข้ามาในร้าน คนร้ายชายถือชะแลงตรงเข้าไปทำร้าย นายจรรยง นพรัตน์ เจ้าของร้าน แต่ นายจรรยง คว้าชะแลงไว้ได้ จึงเกิดการต่อสู้กันอย่างชุลมุน ขณะที่คนร้ายอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงพยายามกวาดทองรูปพรรณในตู้กระจกใส่กระเป๋าเป้ที่เตรียมไว้ได้ถึง 3 ถาด ก่อนที่ทั้งสองจะรีบวิ่งหลบหนีออกจากร้าน

หลังเกิดเหตุ คนร้ายวิ่งไปขึ้นรถยนต์ที่จอดอยู่หลังร้านเพื่อหลบหนี ซึ่งขณะนั้นมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ จึงรีบขับรถขวางถนนไว้เพื่อสกัดคนร้าย พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือจากรถกระบะอีกคันที่ขับผ่านมา แต่คนร้ายอาศัยจังหวะชุลมุน ขับรถหลบหนีออกไปได้

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายขับรถเก๋งสีขาวหลบหนีไปทางวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท ซึ่งรถที่คนร้ายใช้เป็นรถที่เช่ามาจากบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ตำรวจตามแกะรอยจนพบว่าคนร้ายหนีไปกบดานอยู่ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในซอยจอมเทียน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงวางแผนบุกเข้าจับกุม

นายมูฮัมเหม็ด อิบราฮิม เอ็มเอ อัลมากี ชาวกาตาร์ วัย 30 ปี และ นางอาลีซะห์ อุดมวัฒนานนท์ ภรรยาสาวชาวไทย วัย 32 ปี ถูกตำรวจรวบตัวได้พร้อมของกลาง เป็นทองรูปพรรณ 50 เส้น ที่บรรจุอยู่ในกระเป๋าเป้ และรถยนต์สีขาวที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน กลับมาสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจภูธรหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

คนร้ายเป็นชายชาวกาตาร์ แต่งงานกับหญิงไทยจนมีลูกด้วยกัน เขาวางแผนเช่ารถ และซื้อชะแลงมาเป็นอาวุธ

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังคงปฏิเสธ แต่ตำรวจพบของกลางที่อยู่ในห้องพัก ทั้งทองรูปพรรณกว่า 50 เส้น และรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งกลายเป็นหลักฐานมัดตัว อีกทั้งยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์และเส้นทางหลบหนีไว้ได้ทั้งหมด ตำรวจมั่นใจว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดกับสองสามีได้แน่นอน

TAG : ปล้นร้านทองจี้ร้านทองสามีภรรยาปล้นร้านทองจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง อุทัยธานีชิงทรัพย์ร้านทอง อุทัยธานีปล้นร้านทอง อุทัยธานี

คลิปที่เกี่ยวข้อง