คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายก่อเหตุวางระเบิด จยย.บอมบ์สุไหงโกลก 3 จุด จ.นราธิวาส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายก่อเหตุวางระเบิดรถจักรยานยนต์ในอำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส 3 จุด มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยได้

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนนฝั่งซ้าย จากนั้นมีชายใส่หมวกแก๊ปอีกคนขี่รถมาจอดริมถนนฝั่งขวา ก่อนจะลงจากรถข้ามถนนแล้วไปนั่งซ้อนท้ายชายคนแรก ขี่รถออกไปจากบริเวณดังกล่าว เหตุเกิดประมาณ 5 โมงเย็นวานนี้ (9 เม.ย.)

จากนั้นไม่นาน ตำรวจภูธรสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายก่อเหตุรถจักรยานยนต์บอมบ์ 3 จุด จุดแรก หน้าร้านคาราโอเกะ ใกล้กับวัดโกลกเทพวิมล ซอย 3 ตำบลสุไหงโกลก พบรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กธจ 396 นราธิวาส กำลังถูกไฟไหม้ ตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นระเบิดชนิดใด แต่คาดว่าจุดชนวนด้วยการตั้งเวลา โดยจุดนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ส่วนจุดที่ 2 อยู่หน้าร้านอาหารถัดไปอีก 1 ซอย พบรถจักรยานยนต์ที่ซุกระเบิดเกิดไฟไหม้ และมีรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ล้มตะแคงอยู่หน้าร้าน เบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ซุกซ่อนอยู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง คาดว่าคนร้ายจุดชนวนระเบิดด้วยการตั้งเวลา โดยมีร้านขายดอกไม้ที่อยู่ติดกันถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บ 4 คน คือ นางทองแปลง แสนทวีสุข, นางสาวนูรวานา ดาเลโบ๊ะ ส่วนอีก 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ

จุดที่ 3 อยู่ด้านหลังโรงแรม แรงระเบิดทำให้กระจกด้านข้างได้รับความเสียหาย และยังทำให้กำแพงรั้วของที่ทำการไปรษณีย์หลังเก่าได้รับผลกระทบ โดยจุดนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือ นางสุวดี บูรณชัยคีรี อายุ 57 ปี, นายวัชรพงษ์ บุญยรัตน์ และนางนาถสุดา นราทัศวรรณ ได้รับบาดเจ็บบริเวณน่อง ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

TAG : บอมบ์สุไหงโกลกสุไหงโกลกนราธิวาสวางระเบิดรถจักรยานยนต์ระเบิดภาคใต้